Ngày 23-4, thông tin từ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), cho biết ngày 21-4 vừa qua, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi là bé T.H.K (4 tuổi, quê Hà Nam) bị chó nhà tấn công.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng vết thương dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai. May mắn vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến gân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt.

Tại BV, bệnh nhi được bác sĩ đã làm vệ sinh sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da. Ngay ngày hôm sau bệnh nhi cũng được đưa đi tiêm phòng dại. Hiện tại vết thương khô, sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới.

Được biết, con chó đã cắn bệnh nhi là chó đẻ, chưa được tiêm phòng dại.

Trước đó, ngày 19-4, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhi nam (7 tuổi, ở Thái Nguyên) bị chó nhà giống Pitbull cắn. Con chó này nặng 17 kg, nuôi được hai năm.

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử hai bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực. Ngoài ra còn có vết thương cánh tay hai bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Theo bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, từ tháng 1 đến 23-4-2019, bệnh viện đã tiếp nhận 10 trường hợp bệnh nhân bị chó cắn.