Chiều 6-3, theo số liệu thống kê của Sở Y tế Hậu Giang, tính đến 15 giờ cùng ngày toàn tỉnh đang cách ly 630 trường hợp. Trong đó, cách ly tại nhà là 411 trường hợp và cách ly tập trung là 219 trường hợp, không có ca cách ly tập trung mới. “Qua kiểm tra, sức khỏe của tất cả trường hợp cách ly đều ổn định” - báo cáo nhanh của Sở Y tế Hậu Giang nêu.

Cùng ngày, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết hiện tại Trường Quân sự TP đang cách ly 308 trường hợp. “Số liệu thì hôm qua là 307 trường hợp, tuy nhiên sáng nay tăng một trường hợp, cụ thể em này là du học sinh từ Malaysia về nhưng có đi qua vùng tâm dịch Deagu, do đó thực hiện cách ly tập trung” - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ lý giải.

Hậu Giang có 15 trường hợp trở về nhà sau cách ly COVID-19 - ảnh 1
Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Ảnh: CHÂU ANH

Cũng theo ông Chu, tính đến thời điểm này, trên địa bàn TP Cần Thơ chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ COVID-19.

Trong diễn biến khác có liên quan, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ Phạm Thanh Tâm, thông tin từ hôm nay, ngày 6-3, đơn vị chính thức ngừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc. Theo ông Tâm, lý do ngưng nhận là vì các hãng hàng không trong nước không có kế hoạch bay về đây.

Thống kê từ ngày 1-3 đến 5-3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 1.868 khách trên 11 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ. “Những ngày vừa qua, công tác giám sát y tế tại sân bay được thực hiện chặt chẽ, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phân luồng hành khách, thực hiện  kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cho 100% hành khách quốc tế đến. Những hành khách từ Hàn Quốc trở về sau khi thực hiện khai báo y tế đều được đưa đến nơi cách ly tập trung theo quy định” - ông Tâm cho biết thêm.

Đã tiếp nhận hơn 2.000 trường hợp

Tính đến 15 giờ ngày 6-3,  Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã tiếp nhận, cách ly hơn 2.000 trường hợp tại 10 địa điểm, gồm Trường Quân sự các địa phương: TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long và Trường Quân sự của Quân khu 9 (nằm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng).