Kết quả xét nghiệm người đàn ông ra Bắc vào Nam về nhà ho

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 2/2/2021 - 16:06

(PLO)- Người đàn ông từng đến Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và vào miền Nam rồi về bị ho nhiều ngày sau mới dám ra trạm y tế khai báo. 

Chiều 2-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 của ông TVT (56 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) và bà TTT (52 tuổi, trú xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện ông TVT và bà TTT đang được cách ly y tế tại điểm cách ly của huyện Quỳ Hợp và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2.

Đáng lưu ý là trường hợp của ông TVT. Những ngày qua, sau khi từ Quảng Ninh về nhà, ông bị ho rát cổ họng nhưng không dám đi khám mà tự mua thuốc uống, nhờ người tiêm.

Đến ngày 31-1, ông đến Trạm y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo từng đến Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), nơi phát hiện bệnh nhân 1553 vào ngày 27-1.

Cụ thể, ngày 9-1, ông TVT đi từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến Sân bay Vân Đồn. Khi đến Quảng Ninh, ông ở lại đây đến ngày 14-1 mới bắt xe khách về nhà ở huyện Quỳ Hợp.

Ngày 25-1, ông TVT vào TP.HCM rồi xuống tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau đó bay về Sân bay Vinh rồi đi ô tô về nhà.

Thời gian quam ông có đi ăn đám giỗ ở Thanh Hóa, dự hội nghị ở TP Vinh, chương trình "Tết Vì người nghèo" ở huyện Quỳ Hợp và gặp gỡ nhiều người.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.