Mang máy xay thịt đi... cấp cứu
(PLO) - Đó là trường hợp của chị Lê Thị Bích Loan (33 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy sáng 6-5.

Chiều 6-5, BS Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương-Chỉnh hình, BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Loan nhập viện trong tình trạng còn nguyên bàn tay trong máy xay thịt (máy chừng 10 kg). Bệnh nhân được đưa lên phòng mổ gây mê và lăn ngược bánh quay để đưa bàn tay ra.

Mang máy xay thịt đi... cấp cứu - ảnh 1
Chị Loan và bàn tay vẫn ở trong máy xay thịt được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Duy Tính.

Tuy nhiên do bàn tay bị dập nát không hồi phục nên các BS cắt cụt đến cổ tay. Hiện bệnh nhân đang được chăm sóc, theo dõi vết thương phòng nhiễm trùng.

Mang máy xay thịt đi... cấp cứu - ảnh 2
Chị Loan đang được chăm sóc tại BV sau khi lấy được tay ra. Hình minh họa.

Bệnh nhân Lê Thị Cẩm Loan, cho biết mình làm bảo mẫu cho một trường mầm non đã sáu năm. Lúc 5 giờ 45 phút sáng cùng ngày, chị dùng tay lắp ráp máy xay thịt, nhưng do máy còn lỏng lẻo lên chị khởi động máy cho cốt (bộ phận xay thịt) rơi ra để vặn lại, nhưng tay trái thì chị còn để quên trong máy nên bị xay luôn và mắc kẹt trong đó.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đồng nghiệp của chị Loan đã phát hiện và tắt điện. Sau đó mang cả tay và máy xay thịt lên xe ba gác đưa đi cấp cứu. Giữa đường xe hết xăng nên gọi xe cấp cứu đến BV Chợ Rẫy...

DUY TÍNH