Chiều 18-8, Cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện bệnh nhân (BN) 523 Hoàng Thị H. (62 tuổi, Quảng Nam) với xét nghiệm âm tính lần thứ 6 với virus SARS-CoV-2.

Một người trong gia đình có 7 người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh - ảnh 1
Bệnh nhân 523 ra viện về lại Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN DO

Tại buổi ra viện, thông qua bộ đàm, BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã thông báo về tình trạng sức khỏe và dặn dò BN trước khi ra xe y tế trở về lại Quảng Nam để cách ly tại nhà.

Trước đó, từ trong phòng bệnh, bà H. đã cảm ơn lãnh đạo cùng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị cho bà trong suốt 18 ngày qua. Bà cũng chúc các y, bác sĩ sức khỏe và chiến thắng dịch bệnh.

"Các chú các cô ở đây rất nhiệt tình trong việc điều trị, chăm sóc hỏi thăm an ủi tôi. Những món ăn, thức uống ở đây được các chú, các cô chăm lo chu đáo"– bà H. nói.

Tại buổi ra viện, BN được các điều dưỡng trong trang phục bảo hộ đưa ra xe y tế và phun thuốc khử khuẩn hành lý, xe y tế trước khi xuất hành.

Được biết, gia đình BN này có đến 7 người nhiễm COVID-19, riêng BN đã điều trị khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện khoảng 2 ngày trước. Tuy nhiên, thời điểm này tại khu vực bà sinh sống đang bị phong tỏa nên kéo dài đến hôm nay mới xuất viện.

Một người trong gia đình có 7 người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh - ảnh 2
BS Phạm Như Hiệp trao đổi với bệnh nhân qua bộ đàm. Ảnh: NGUYỄN DO

BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết hôm nay bệnh viện cho 6 bệnh nhân ra viện, BN 523 nhiễm COVID-19 với bệnh nền cao huyết áp. Qua quá trình điều trị, BN đã khỏi bệnh nên được cho ra viện về nhà tiếp tục cách ly 14 ngày.

Hiện bệnh viện đang liên hệ với bệnh viện ở Đà Nẵng để chuyển 5 BN (BN476, BN 507, BN450, BN 481 và BN 483) vừa được chữa khỏi COVID-19 nhưng còn nhiều bệnh nền nặng để các bệnh viện ở Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài 6 BN được công bố khỏi bệnh trên, Bệnh viện hiện đang tiếp tục điều trị cho 6 BN nhiễm COVID-19 khác. Các BN này điều ở Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển đến điều trị.

Trong đó có BN 438 Đoàn Ngọc T. (56 tuổi) âm tính 2 lần. BN này đang trong tình trạng nguy kịch, thở máy với bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, COPD, suy kiệt. Các bác sĩ đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống BN.