Người tử vong do viêm phổi ở Quảng Bình âm tính với nCoV
(PLO)- Một người tử vong vì viêm phổi ở Quảng Bình và nhiều trường hợp nghi nhiễm Corona khác điều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 11-2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có báo cáo nhanh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh.

Người tử vong do viêm phổi ở Quảng Bình âm tính với nCoV - ảnh 1
Báo cáo nhanh của Sở Y Tế Quảng Bình.

Theo đó, tính đến ngày 10-2, có 10 trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp do nCoV được điều trị, cách ly tại BV Hữu Nghị Việt Nam - Cu ba Đồng Hới đều có kết quả âm tính với nCoV. 

Trong đó, kể cả trường hợp một người ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch (đi từ Trung Quốc về) chuyển vào điều trị Bệnh viện Trung ương Huế, sau đó tử vong vì viêm phổi nhưng không phải nguyên nhân do nCoV gây ra.

Các trường hợp người lao động đi từ Trung Quốc về Quảng Bình đã được tổ chức giám sát, cách ly. Tính đến nay đã quá 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh nhưng chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV.

Báo cáo nêu rõ, trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục giám sát cộng đồng, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung và theo dõi theo quy định các trường hợp về từ Trung Quốc.

NGUYỄN DO