Nô đùa với bạn, bé trai bị bút chì đâm xuyên mông trái
(PLO)- Bé trai vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn đùa và đặt dưới ghế. 

Ngày 7-12, tin từ BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận trường hợp tai nạn học đường hy hữu là bé trai (chín tuổi, ngụ huyện Củ Chi) nhập viện vì bị bút chì đâm thấu mông trái trong lúc nô đùa tại trường học.

Được biết bệnh nhi này vô tình ngồi lên cây bút chì do bạn học đùa và đặt dưới ghế. Sau tai nạn, bé được chuyển ngay đến cơ sở y tế sơ cứu và được chuyển đến BV Nhi đồng 2 điều trị tiếp tục.

Tại BV Nhi đồng 2, bệnh nhi được tiến hành mổ khẩn thám sát lấy viết chì, cắt lọc khâu vết thương và đặt dẫn lưu. Sau bốn ngày điều trị, bé được rút dẫn lưu, vết mổ lành tốt. Hiện bé đã ổn định và xuất viện.

Theo êkíp phẫu thuật, đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhưng thường gặp trong môi trường học đường do đặc tính hay nô đùa và trêu ghẹo bạn bè của trẻ. Trong trường hợp này, bệnh nhân khá may mắn, mặc dù vết thương do viết chì đâm thấu mông rất sâu (khoảng 8 cm) nhưng không gây tổn thương hậu môn trực tràng. Nếu chẳng may chấn thương rách vùng hậu môn trực tràng thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn và phải làm thêm hậu môn tạm trong khi chờ vùng hậu môn lành hẳn, nguy cơ nhiễm trùng và xì rò đường tiêu hóa cao.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh và giáo viên nên thường xuyên nhắc nhở và theo dõi các trẻ trong lứa tuổi học đường tránh để các vật sắc nhọn dưới ghế và nên quan sát trước khi ngồi để tránh các tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

HOÀNG LAN