Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa dương tính với Corona được xuất viện
(PLO)- Nữ bệnh nhân Thanh Hóa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus Corona đã xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus Corona.

Sáng 3-2, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Thanh Hóa, cho biết sáng nay bệnh nhân Nguyễn Thu Trang (25 tuổi) sau một thời gian điều trị cách ly do nghi nhiễm virus Corona đã được ra viện.

Theo ông Sỹ, sau khi nhập viện bệnh nhân Trang đã không còn sốt liên tục, BVĐK Thanh Hóa cũng đã xét nghiệm hai lần đối với bệnh nhân này và đều cho kết quả âm tính.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa dương tính với Corona được xuất viện - ảnh 1
Bệnh nhân Nguyễn Thu Trang và các y, bác sĩ Khoa bệnh nhiệt đới BVĐK tỉnh Thanh Hóa trước khi ra viện vào sáng 3-2. Ảnh: ĐT

Theo thông tin từ BV, bệnh nhân Trang ngụ xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) và đang là công nhân của một doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại địa bàn huyện Vĩnh Phúc.

Trước tết Nguyên đán, Trang được công ty cử đi tập huấn tại Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc). Sau đó Trang trở về Việt Nam ngày 17-1 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa dương tính với Corona được xuất viện - ảnh 2
Nữ bệnh nhân Nguyễn Thu Trang sau hai lần xét nghiệm âm tính đã được cho xuất viện.

Sau đó bệnh nhân được công ty đón về trụ sở tại xã Thiện Kế (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Đến 23-1 bệnh nhân bắt xe về bến Giáp Bát (Hà Nội) và di chuyển bằng xe khách của nhà xe Khiêm Oanh về Yên Định (Thanh Hóa) lúc 18 giờ cùng ngày.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Đến 14 giờ ngày 24-1 (30 tết), bệnh nhân được gia đình đưa đến BVĐK huyện Yên Định khám và tiếp tục được chuyển xuống điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới BVĐK tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo nhưng sốt, ho, đau ngực. 

Theo ông Sỹ, bệnh nhân sau đó được xét nghiệm nhiễm virus Corona (nCoV) và được cách ly điều trị đặc biệt theo phác đồ của Bộ Y tế.

Tất tần tật những điều cần biết về nCoV
Tất tần tật những điều cần biết về nCoV
(PLO)- Chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan như thế nào, người tiếp xúc với người nhiễm ncoV cần làm gì, những lưu ý quan trọng để phòng chống virus ncoV là gì. Khi nghi ngờ có ca nhiễm bệnh cần làm gì?

ĐẶNG TRUNG