Là nhãn hàng nước uống tăng lực đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, hành trình định vị thương hiệu và truyền cảm hứng sống tích cực của Red Bull mới đó đã tròn 2 thập kỷ. Tuy là một trong những thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam tin chọn và ưa thích từ lâu nhưng không phải ai cũng biết đến 7 sự thật thú vị đằng sau thương hiệu nước uống tăng lực hàng đầu đến từ xứ sở Chùa Vàng.

Red Bull bắt nguồn từ đâu?

Những năm 1968-1977, khi thị trường đồ uống uống liền (ready-to-drink beverage) trong nước trở nên tiềm năng, đặc biệt là nước tăng lực, cùng các nghiên cứu được tiến hành rộng rãi, ông Chaleo Yoovidhya (nhà sáng lập Tập đoàn TCP - chủ sở hữu của Red Bull) phát hiện thành công ra một công thức cho sản phẩm. Không lâu sau đó, Theoplex-D Syrup 1000cc (tên gốc của Red Bull) đã được ra mắt.

Red Bull - Hơn 20 năm và những điều ít ai biết   - ảnh 1Hình ảnh “hai chú bò đỏ” đã trở thành một biểu tượng quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam

Năm 1981, Red Bull chính thức “ra đời” và nhanh chóng trở thành nước uống tăng lực được người Thái Lan ưa chuộng. Năm 1987, Red Bull nhập cuộc thị trường quốc tế, mở ra một “sân chơi” hoàn toàn mới cho nước tăng lực. Và đến năm 1999, Red Bull được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Trong hành trình hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng Việt, bằng những dòng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, Red Bull không chỉ truyền tải một nguồn năng lượng sống tích cực mà còn trở thành một thức uống “tinh thần” gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Việt.

Biểu tượng “Hai chú bò đỏ”

Hình ảnh hai chú bò đỏ đối đầu nhau trên bao bì của lon Red Bull đã trở thành một biểu tượng quen thuộc khắc sâu vào tâm trí của người dùng. Đây cũng chính là lý do ngoài cái tên Red Bull, nhiều người tiêu dùng Việt Nam còn quen gọi thương hiệu này bằng cái tên dân dã “nước tăng lực bò húc” hay “nước tăng lực bò cụng”.

Red Bull là nước uống tăng lực, cung cấp năng lượng, tăng cường tốc độ giải phóng hoặc hấp thu năng lượng

Dù có khả năng giải khát tức thời và là thức uống cấp nước cho cơ thể nhưng theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, Red Bull hoàn toàn không có công dụng bù nước hay bù chất điện giải.

Thực chất, Red Bull là nước tăng lực sở hữu các thành phần dinh dưỡng thích hợp, có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình giải phóng, hấp thụ và bổ sung năng lượng. Chính vì vậy, người dùng vẫn cần phải bổ sung thêm nước bên cạnh việc sử dụng Red Bull để đạt được các mục đích trên nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như phát huy tối đa công dụng của nước tăng lực.

Một lon Red Bull 250 ml gồm những thành phần chính nào?

Các thành phần chính trong Red Bull bao gồm caffeine giúp kích thích thần kinh và đẩy mạnh hoạt động của não bộ; taurine - một loại axit amin tự nhiên sẵn có trong cơ thể người tạo cảm giác tỉnh táo; và các vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường.

Red Bull - Hơn 20 năm và những điều ít ai biết   - ảnh 2Các thành phần chính trong Red Bull góp phần giúp tinh thần sảng khoái, đẩy lùi các cơn buồn ngủ, mệt mỏi...

Bao nhiêu là tốt?

Theo Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA), người mắc bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai hoặc những người nhạy cảm với caffeine nên tiêu thụ tối đa 200 mg caffeine mỗi ngày. Đặc biệt, người dùng không nên uống nước tăng lực khi đang say rượu hoặc có bệnh về tim, tiểu đường.

“Gương mặt vàng” của làng thể thao

Vì nước tăng lực Red Bull chứa các thành phần có lợi đối với hiệu suất rèn luyện thể chất như caffeine và hỗn hợp vitamin, giúp bổ sung năng lượng tức thời, tăng cường tỉnh táo và độ tập trung nên sản phẩm được nhiều vận động viên thể thao trên thế giới lựa chọn và tin dùng trước những trận đấu quan trọng.

Red Bull - Hơn 20 năm và những điều ít ai biết   - ảnh 3Red Bull là “bạn đồng hành” cùng nhiều bộ môn thể thao đua xe, trượt ván, boxing, bơi lội, điền kinh…

Tuy nhiên, khi chơi thể thao, cơ thể thường mất nước và cần tăng cường năng lượng cho nên tình trạng này cần giải quyết bằng loạt các hoạt động bao gồm việc uống nước, bổ sung năng lượng bằng nước tăng lực và chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

Một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành hàng nước tăng lực tại Việt Nam

Sau 20 năm dẫn đầu và đổi mới không ngừng, Red Bull đã chứng minh được vị trí của mình tại thị trường nước uống tăng lực Việt Nam.

Theo số liệu được ghi nhận vào cuối năm 2018 bởi Công ty Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), Red Bull đạt tỷ lệ lợi nhuận vượt trội so với ngành đồ uống khi chạm ngưỡng 42,8%.

Red Bull - Hơn 20 năm và những điều ít ai biết   - ảnh 4TCPVN - văn phòng quốc tế đầu tiên của Tập đoàn TCP tại Việt Nam, chú trọng cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Liên tục truyền tải và lan toả thông điệp về năng lượng tích cực trong cộng đồng cùng dòng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, trong suốt 20 năm qua, Red Bull đã minh chứng bản sắc riêng, chất lượng và sự ủng hộ đối với người tiêu dùng Việt Nam trên cả nước. Vậy, trong số 7 sự thật phía trên, bạn đã biết điều nào rồi?