Chiều 8-10, BS Hồ Văn Lộc, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết trung tâm vừa tiếp nhận mẹ con sản phụ Lò Ý Dũng (sinh năm 2002, dân tộc H'mong, quê huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An).

Sản phụ sinh con bên đường khi từ TP.HCM về Nghệ An - ảnh 1
Lực lượng chức năng hỗ trợ những người về quê.

Trước đó, một nhóm 10 người Nghệ An đi từ TP.HCM về quê , do quá mệt họ đã nghỉ tạm ở vỉa hè trước nhà một người dân tại làng Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng.

Trong nhóm có chị Lò Ý Dũng đang mang thai, sắp đến ngày sinh nở.

Đến khoảng 5 giờ sáng nay, chị Dũng có dấu hiệu trở dạ. Trong lúc mọi người bối rối tìm sự giúp đỡ thì chị đã sinh bé trai vào lúc hơn 7 giờ.

Nhận được thông tin, Trạm Cảnh sát giao thông Hải Lăng đã cử tổ cảnh sát giao thông đến và thông báo với Trung tâm y tế huyện Hải Lăng, Công an xã Hải Thượng có mặt sơ cứu sau sinh cho 2 mẹ con.

Sản phụ sinh con bên đường khi từ TP.HCM về Nghệ An - ảnh 2
Chị Dũng và bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Hải Lăng.

Sau đó, hai mẹ con chị Dũng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Hải Lăng chăm sóc đặc biệt tại khu cách ly. Hiện cả mẹ và bé đều ổn định, đang được trung tâm y tế theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo phòng chống dịch. Chị Dũng không có bảo hiểm y tế, không có tiền ăn, trong sáng cùng ngày nhân viên y tế đã xin áo quần từ những sản phụ khác để mặc cho bé.

Chồng và con nhỏ 2 tuổi của chị Dũng cũng đang ở tại Trung tâm y tế huyện Hải Lăng.  

Quảng Bình đón bà bầu về quê sinh con
Quảng Bình đón bà bầu về quê sinh con
(PLO)- Trong điều kiện chuyến bay tổ chức gấp rút, việc đi lại khó khăn nhưng đa phần các bà bầu đều vui mừng vì tỉnh nhà tạo điều kiện hai chuyến bay để về quê sinh con.