TP.HCM: Bệnh nhân Corona thứ hai được xuất viện

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 12/2/2020 - 10:39

(PLO)- Bệnh nhân Li Ding điều trị tại BV Chợ Rẫy sẽ được xuất viện vào chiều nay, 12-2.

Sáng 12-2, bác sĩ (BS) Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, cho biết sau thời gian điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 (nCoV) gây ra, ông Li Ding (66 tuổi, người Trung Quốc) đã khỏi bệnh và được xuất viện vào chiều nay.

Trước đó, ngày 13-1, ông Li Ding cùng vợ từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vào Việt Nam và ở tại Hà Nội. Đến ngày 17-1, cả hai vào TP Nha Trang (Khánh Hòa) và ở tại đây bốn ngày.

TP.HCM: Bệnh nhân Corona thứ hai được xuất viện - ảnh 1

Ông Li Ding được cách ly và điều trị trong phòng đặt biệt. (Ảnh chụp qua màn hình)

Ông Li Ding có người con trai tên Li Zichao (28 tuổi). Anh này sống ở tỉnh Long An được bốn tháng. Ngày 17-1, anh Li Zichao từ Long An lên TP.HCM rồi di chuyển ra TP Nha Trang để gặp cha mẹ. Sau đó tất cả vào lại TP.HCM.

Sau đó, ông Li Ding có triệu chứng sốt và mệt nên vào BV Chợ Rẫy. Khi nhập viện đã là ngày thứ sáu của bệnh. Anh Li Zichao cũng khởi bệnh vào ngày 20-1 và là ngày thứ ba của bệnh khi nhập viện.

Nhận định triệu chứng của ông Li Ding và anh Li Zichao phù hợp với ca nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp nên BV Chợ Rẫy nhanh chóng cách ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, đồng thời thực hiện các xét nghiệm. Đến chiều 23-1, kết quả ghi nhận cả hai nhiễm vius Corona.

Sau thời gian điều trị, anh Li Zichao hết bệnh và được cho xuất viện vào ngày 4-2. Sau đó, anh Li Zichao đến BV quận 11, TP.HCM đón mẹ qua BV chợ Rẫy để cùng chăm sóc ông Li Ding.

TP.HCM hiện còn một bệnh nhân Corona đang được điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới.

TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.