Ngày 20-8, BV quận Thủ Đức, TP.HCM phối hợp cùng BV ĐH Y Dược TP.HCM đã bóc tách thành công khối u nặng 2,5 kg.

Bệnh nhân được phẫu thuật là NTĐ, 50 tuổi, quê Đồng Tháp trước đó thường có biểu hiện ho, khó thở, thường xuyên bị ói sau ăn. Nghi bị bệnh dạ dày, bệnh nhân đã đến BV quận Thủ Đức kiểm tra tổng quát. Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán u tân sinh chưa rõ tính chất ở trung thất.

Tưởng đau dạ dày, bất ngờ phát hiện khối u 2,5 kg - ảnh 1
BV quận Thủ Đức đã mổ thành công khối u nặng 2,5 kg. ẢNH BVCC

Nhận định đây là một ca khó, nguy cơ tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. Sau môt tuần hội chẩn và lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, sáng 20-8, ê kíp phẫu thuật do các bác sĩ khoa lồng ngực mạch máu, khoa Gây mê hồi sức BV quận Thủ Đức và hỗ trợ chuyên môn của ThS-BS. Trần Thanh Vỹ - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực Mạch máu - BV ĐH Y Dược đã bóc tách thành công khối u.

BS Nguyễn Kim Anh - Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu, BV quận Thủ Đức cho biết: “Các bác sĩ đã phải bóc tách nhẹ nhàng, cẩn thận với sự tập trung cao độ. Sau ba tiếng đồng hồ khối u đã được bóc tách thành công. Hiện bệnh nhân đã rút ống nội khí quản, thở êm, tình trạng tiến triển rất tốt. Khoảng một tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện”.