Tác giả ‘cụ bà Việt đẹp nhất thế giới’ tặng sách

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ triển lãm “Vẻ đẹp không tuổi” của nhiếp ảnh gia người Pháp này. Triển lãm đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gồm 25 tác phẩm, là những bức ảnh chân dung của người bà, người mẹ sống tại nhiều nơi khác nhau cùng những hoàn cảnh sống riêng biệt trên khắp Việt Nam.

Tác giả ‘cụ bà Việt đẹp nhất thế giới’ tặng sách  ảnh 1

Bà cụ Xong, người trở thành ảnh bìa của cuốn sách Việt Nam, những mảnh ghép tương phản cùng ca sĩ Văn Mai Hương. Ảnh: TL

Réhahn nhiều lần được vinh danh trên các trang tạp chí nổi tiếng như Los Angeles Times, Conde Nast Traveller, Daily Mail, Times, BBC, Foto Digital,… Réhahn cũng đang hợp tác lâu dài với National Graphic, một trong những kênh truyền hình nổi tiếng nhất thế giới.

Réhahn là tác giả của bức ảnh Hidden Smile - Nụ cười ẩn giấu, trong đó cụ bà Bùi Thị Xong, người phụ nữ nghèo làm nghề chèo thuyền đón khách du lịch ở Hội An, đã được nhiều tờ báo lớn ca ngợi như “cụ bà đẹp nhất thế giới”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.