Tái diễn nạn ném đá vào xe khách đường dài ở Tây Nguyên

(PLO)- Nhiều xe khách ở Tây Nguyên bị ném đá khi đang chở khách và di chuyển trên đường, gây ảnh hưởng tính mạng người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-2, ông Bùi Văn Ngọc, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nắm được thông tin một nhà xe vừa bị ném đá khi di chuyển trên đường Hồ Chí Minh.

Nhà xe PH bị ném đá vỡ kính. Ảnh: NH

Nhà xe PH bị ném đá vỡ kính. Ảnh: NH

“Tôi vừa nắm được thông tin này. Nhà xe cần trình báo đến chính quyền địa phương hoặc công an nơi xảy ra vụ việc để có hướng xử lý dứt điểm. Ban An toàn giao thông sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra xử lý nghiêm theo quy định” - ông Ngọc cho hay.

Cùng ngày, theo phản ánh của nhà xe PH (chạy tuyến Gia Lai- Lâm Đồng), tối 6-2, khi xe di chuyển qua địa bàn xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk thì bị ném đá khiến nhiều tấm kính bị vỡ nát.

Vụ việc chỉ gây thiệt hại về tài sản nhưng gây tâm lý hoang hoang, lo lắng cho tài xế cũng như hành khách.

Nhà xe TO bị ném trên địa bàn xã Trường Xuân. Ảnh: NH

Nhà xe TO bị ném trên địa bàn xã Trường Xuân. Ảnh: NH

“Hư hỏng tài sản thì khắc phục được nhưng nếu ảnh hưởng đến tính mạng hành khách, tài xế chúng tôi không biết sẽ xử lý ra sao. Nhà xe mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm vấn nạn này để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của tài xế, hành khách trên đường” – đại diện nhà xe PH nói.

Trước đó, rạng sáng 13-1, xe khách BKS 51F-029.xx chở theo hàng chục hành khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đi TP.HCM.

Khi đến đoạn xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, Đắk Nông) thì bị một nhóm thanh niên ngồi trên đồi ném đá tới tấp về phía xe đang chạy.

Còn theo phản ánh của nhà xe TO (chạy tuyến Đắk Lắk – TP.HCM), khoảng 1 giờ ngày 13-1, phương tiện nhà xe này cũng bị nhóm thanh niên ngồi trên đồi ném đá dẫn đến vỡ hai ô kính. Vị trí ném đá tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm