Tai nạn thảm khốc, 2 mẹ con cùng một cháu bé tử vong

Ngày 5-9, thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, hiện tại BV đang điều trị cho nạn nhân duy nhất còn sống sót sau vụ tai nạn vào ngày 2-9, tại Quốc lộ 91, huyện Châu Thành, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang khiến 2 người trong 1 gia đình tử vong.

Theo chị P.T.L trên đường chở con và cháu về nhà thì va chạm với xe tải chạy cùng chiều. Chị L. té xuống đất, bị xe tải cán lên người tử vong tại chỗ.

Con trai và 2 cháu của chị được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Do tình trạng quá nặng, bé N.T.L (6 tuổi) tử vong tại Khoa Cấp cứu. Bé N.H.P (7 tuổi, con ruột nạn nhân) cũng tử vong sau 2 ngày nhập viện. Hiện tại còn bé N.T.H.H (10 tuổi) – nạn nhân duy nhất của vụ tai nạn còn sống và đang được theo dõi máu tụ dưới màng cứng.

Chiều 5-9, ThS.Lê Minh Hiển – Trưởng Phòng Công tác xã hội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng sữa hỗ trợ dinh dưỡng cho bé H. Đồng thời, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã chỉ đạo không thu viện phí của gia đình bé H., tìm phương án giúp đỡ tốt nhất. Về chuyên môn, giám đốc đề nghị Khoa Ngoại thần kinh tập trung và quan tâm đặc biệt trường hợp này.

Cũng trong 3 ngày nghỉ lễ, BV Chợ Rẫy cho biết nơi đây tiếp nhận tổng cộng 881 ca cấp cứu, trong đó có 190 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.