Tại sao người bệnh tiểu đường nên uống trà xanh

Tại sao bệnh nhân tiểu đường nên chuyển sang dùng trà xanh?

Theo The Times of India, trà xanh là một loại thức uống không đường, ít calo và chứa nhiều chất chống oxy hóa, polyphenol và flavonoid rất tốt cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu tác dụng của trà xanh đối với những người bị bệnh tiểu đường loại 2 và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết chúng đều cho kết quả tích cực.

Tại sao người bệnh tiểu đường nên uống trà xanh ảnh 1
Trà xanh là thức uống tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: NHẬT LINH

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó, loại đồ uống này có thể giữ cho lượng đường trong máu luôn ở mức kiểm soát và ngăn ngừa các triệu chứng trầm trọng hơn.

Trà xanh kiểm soát mức đường huyết như thế nào?

Uống trà xanh thường xuyên làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức insulin lúc đói, đây là hai thông số cơ bản được sử dụng để đo sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

Những lợi ích của trà xanh chủ yếu là do hoạt động chống oxy hóa của polyphenol và polysaccharid. Hai chất chống oxy hóa này cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát mức huyết áp và giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Bạn có thể uống bao nhiêu trà xanh trong một ngày

Trà xanh tốt cho sức khỏe và không có tác dụng phụ nào đối với bệnh nhân tiểu đường. Nhưng bạn cần phải cẩn thận về liều lượng tiêu thụ vì nó có chứa một lượng nhỏ caffeine. Bạn có thể uống trà xanh 2 - 3 lần một ngày.

Làm thế nào để trà xanh đạt được lợi ích tối đa

Để có lợi ích tối đa cho sức khỏe, chúng ta không nên thêm đường vào đồ uống. Trà xanh không đường tốt cho sức khỏe hơn. Ngoài ra, để làm cho nó ngon hơn, bạn có thể thêm một ít nước chanh hoặc lá bạc hà vào trà.

Không ngâm trà xanh quá 2 - 3 phút nếu không đồ uống của bạn sẽ có vị đắng. Bên cạnh đó, hãy chọn những lá trà xanh rời hơn túi trà để đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa, theo The Times of India.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.