Tài xế bị hành hung đến chết não do nhắc khách đeo khẩu trang

Một tài xế xe buýt người Pháp vừa qua đời sau khi bị một nhóm côn đồ hành hung đến chết não vì nhắc nhở họ đeo khẩu trang khi lên xe, theo báo The Guardian.

Ông Philippe Monguillot, 59 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện hôm 10-7, cô Marie-con gái của ông Monguillot thông báo với hãng tin AFP hôm 10-7.

"Chúng tôi quyết định để bố ra đi. Các bác sĩ đã ủng hộ quyết định này" - cô Marie nói.

Bà Veronique Monguillot, vợ của ông Monguillot cùng con gái Marie diễu hành trên đường phố Bayonne  để tưởng nhớ ông Monguillot. Ảnh: EPA/DAILY MAIL

Ông Monguillot đã bị tấn công ở thị trấn Bayonne phía Tây Nam nước Pháp vào ngày 4-7, sau khi ông yêu cầu ba hành khách đeo khẩu trang khi lên xe buýt.

Một người trong số đó thậm chí không chịu mua vé khi lên xe. Ông được đưa đến bệnh viện trong trạng thái bất tỉnh. Các bác sĩ tuyên bố ông đã bị chết não sau đó một ngày.

Hai thanh niên 22 và 23 tuổi trong nhóm ba người đã bị buộc tội giết người. Công tố viên thị trấn Bayonne Jerome Bourrier nói rằng ông sẽ yêu cầu nâng tội danh lên mức cao hơn sau khi ông Monguillot qua đời.

Hai người khác có mặt khi vụ việc diễn ra cũng bị cáo buộc không giúp đỡ người gặp nguy hiểm và một người bị cho là đã cố tình che giấu nghi phạm, theo văn phòng công tố viên.

Ngày 8-7, gia đình ông Monguillot đã tổ chức một buổi diễu hành, khởi hành từ trạm xe buýt nơi xảy ra vụ việc để tưởng nhớ đến ông ông.

Các đồng nghiệp của ông Monguillot sau đó đã từ chối làm việc sau vụ tấn công. Tuy nhiên, sau khi làm việc với nhà điều hành, họ nói rằng sẽ trở lại làm việc từ ngày 13-7 tới.

Quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng được áp dụng trên toàn nước Pháp kể từ tháng 4 để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm