Tài xế chống đối, tông chốt kiểm dịch COVID-19 bị bắt

Ngày 30-5, công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ TP Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Tài xế chống đối, tông chốt kiểm dịch COVID-19 bị bắt ảnh 1
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn bị bắt khẩn cấp. Ảnh: H.H

Trước đó, chiều 28-5, lực lượng chức năng tại Chốt kiểm dịch COVID-19 (xã Hoà Phước, huyện Hoà Vang) dừng xe khách 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa (chạy tuyến Quảng Ngãi - Hải Phòng) để kiểm tra nhằm xác định điểm đi - đến và làm thủ tục đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với lái xe, phụ xe, hành khách trên xe theo quy định.

Lúc này, lực lượng chức năng yêu cầu nhà xe mở thùng hàng bên dưới nhưng tài xế không chấp hành vì cho rằng lực lượng chốt kiểm soát y tế chỉ được kiểm tra, đo thân nhiệt hành khách trên xe, không được kiểm tra thùng hàng.

Cùng lúc này, một cán bộ CSGT lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn ngồi trên xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định.

Bất ngờ, nhà xe đóng cửa xe nhốt cán bộ CSGT lại rồi cho xe chạy lùi với tốc độ cao định bỏ chạy khỏi chốt kiểm dịch.

Tài xế chống đối, tông chốt kiểm dịch COVID-19 bị bắt ảnh 2
Xe khách tông trúng lán tại chốt kiểm dịch. Ảnh: H.H

Khi xe lùi được một đoạn thì đầu xe va vào lán trại của chốt kiểm dịch, hư hỏng. Nhiều người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch hoảng loạn, bỏ chạy. Sau khi tông vào lán trại thì đầu xe vướng vào khung trại nên không di chuyển được.