Taliban bị cáo buộc đánh đập các nhà báo Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng biên tập tờ Etilaat Roz của Afghanistan Zaki Daryabi cho biết hai nhà báo của họ đã bị Taliban bắt giữ và đánh đập sau khi đưa tin về một cuộc biểu tình của phụ nữ ở thủ đô Kabul (Afghanistan), hãng tin Reuters đưa tin.

Ông Taqi Daryabi - một trong hai nhà báo của Etilaat Roz - cho biết bảy hoặc tám người đã đánh họ trong khoảng 10 phút. Người còn lại tên là Nematullah Naqdi - một phóng viên ảnh của Etilaat Roz.

"Họ giơ gậy và đánh chúng tôi bằng tất cả sức lực của họ. Sau khi đánh chúng tôi, họ thấy rằng chúng tôi đã bất tỉnh. Họ nhốt chúng tôi trong phòng giam cùng với một vài người khác" - ông Taqi Daryabi cho biết.

Hai phóng viên tờ Etilaat Roz của Afghanistan có nhiều lằn đỏ ở nhiều nơi trên cơ thể. Ảnh: REUTERS

Tổng biên tập Zaki Daryabi sau đó đã đăng tải một số hình ảnh về hai phóng viên sau khi bị đánh lên mạng xã hội, cho thấy có nhiều vết đỏ lớn ở một số khu vực trên người họ. Khuôn mặt của cả hai người đàn ông cũng bị bầm tím.

Ngày 9-9, ông cho biết rằng "5 đồng nghiệp bị giam trong một trại giam hơn 4 giờ, và trong 4 giờ này, hai đồng nghiệp của chúng tôi đã bị đánh đập và tra tấn dã man". Ông nói thêm rằng các phóng viên bị thương đã được đưa đến bệnh viện và được các bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi hai tuần.

Ông Daryabi cho biết vụ đánh đập đã gửi một thông điệp lạnh lùng đến giới truyền thông ở quốc gia Tây Nam Á này.

Khi được hỏi về vụ việc, một đại diện của Taliban nói rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào các nhà báo đều sẽ bị điều tra. Sau khi lên nắm quyền, Taliban đã tuyên bố cho phép các phương tiện truyền thông hoạt động và cam kết tôn trọng quyền con người. Tuy nhiên, vụ việc trên đã khiến nhiều người Afghanistan nghi ngờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm