Tạm đình chỉ giảng dạy bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

Chiều 18-3, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) cho biết đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với bác sĩ NLMT (sinh năm 1987), là cán bộ giảng dạy của trường này bị tố vòi tiền bệnh nhân tại BV Truyền máu huyết học TP.HCM, nơi bác sĩ này làm việc.

Theo PGS Ngô Minh Xuân, bác sĩ T. là giảng viên hợp đồng ngắn hạn với nhà trường chứ không thuộc diện biên chế như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu. Ngay khi nắm được sự việc bác sĩ T. bị bệnh nhân bức xúc, tố  vòi tiền, nhà trường đã thành lập hội đồng và đưa ra hình thức xử lý như trên và tiếp tục xem xét cắt hợp đồng đối với bác sĩ này.

Trước đó, BV Truyền máu huyết học TP.HCM đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ T. và trả về trường để xác minh vụ việc bác sĩ này bị người nhà bệnh nhân bức xúc, cầm dao rượt đuổi vì tiền của bệnh nhân.

BS Phù Chí Dũng, Giám đốc BV Truyền máu huyết học thông tin bác sĩ T. là cán bộ giảng dạy ở Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM được ký hợp đồng chuyên môn qua BV Truyền máu huyết học để thực hành tại Khoa Cấp cứu từ năm 2012 đến nay. Hiện bác sĩ T. đang công tác tại Khu điều trị tổng hợp, khoa hồi sức cấp cứu. Ngày 14-3 vừa qua, khi bác sĩ T. bị một người nhà bệnh nhân cầm dao rượt chém ngay trong bệnh viện thì hành vi vòi tiền bệnh nhân mới vỡ lở.

Tường trình với Ban giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, bác sĩ này thừa nhận có hai lần nhận tổng cộng 9 triệu đồng của bệnh nhân N.H.D., bị bạch cầu cấp dòng tủy, để điều trị giảm nhẹ. Ngoài ra bác sĩ này còn đề nghị hai trường hợp khác đưa tiền trong quá trình điều trị với tổng 20 triệu đồng.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.