Tạm đình chỉ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy

Ngày 13-12, một nguồn tin cho biết Ban Kinh tế Trung ương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đinh Mạnh Hùng (cán bộ công tác tại bộ phận văn phòng của ban). Việc tạm đình chỉ nhằm làm rõ trách nhiệm của ông này liên quan đến vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy, xảy ra vào tối 10-12 vừa qua.
Ông Hùng chính là tài xế đã điều khiển chiếc ô tô biển số xanh 80B-3589 (xe thuộc quản lý của Ban Kinh tế Trung ương), gây va chạm với phương tiện khác nhưng không dừng lại để giải quyết mà bỏ chạy với tốc độ cao.
Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết đang tiếp tục làm rõ vụ việc để có quyết định xử lý đối với ông Hùng. Trước đó, đơn vị này đã lập biên bản đối với ông Hùng về hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông và bỏ chạy với tốc độ cao sau khi gây tai nạn.

Tạm đình chỉ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy ảnh 1
Chiếc xe biển xanh do ông Hùng điều khiển gây tai nạn

Như đã thông tin, tối 10-12, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe mang biển số xanh 80B-3589 được cho là gây tai nạn rồi ngang nhiên bỏ chạy trên đường phố Hà Nội.
Theo đó, nhiều người điều khiển xe máy đuổi theo và yêu cầu chiếc ô tô mang biển số xanh được cho là đã gây tai nạn rồi bỏ chạy phải dừng lại. Nội dung clip cho thấy sự việc xảy ra tại trục đường Nguyễn Trãi lên hướng Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa.
Tuy nhiên, bất chấp đường phố đông đúc và những người yêu cầu dừng xe, tài xế ô tô vẫn đạp ga tăng tốc qua nhiều giao lộ có đèn đỏ và xảy ra va chạm với nhiều người đi đường.
Phải đến đoạn đường Ô Chợ Dừa, khi có tín hiệu đèn đỏ, nhóm thanh niên kia mới ép chiếc xe biển số xanh dừng lại, đồng thời kéo tài xế ra ngoài. Tại thời điểm này, tài xế có dấu hiệu say rượu và gần như không kiểm soát được hành vi của mình.
Ngay sau đó, nhiều người đi đường đã dẫn giải tài xế ô tô lên trụ sở Công an quận Đống Đa (Hà Nội).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm