Tạm giam 2 kẻ lừa đảo bằng địa chỉ “ma”

Trước đó, anh Huỳnh Đình Dũng (SN 1970, chủ gara Dũng Tính ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng) trình báo với cơ quan công an có một thanh niên gọi vào ĐTDĐ của anh cho biết đang ở Gia Lai và cần mua hộp số ô tô với giá 18 triệu đồng nhưng phải lắp đặt tận nơi, anh Dũng đồng ý.

Sau đó khoảng 3 giờ, người khách “ở Gia Lai” lại gọi và nhờ anh Dũng nhận giúp một hộp đen ô tô của người bạn gửi rồi chuyển lên Gia Lai giùm. Người khách “ở Gia Lai” cũng nhờ anh Dũng trả 4,2 triệu đồng cho người mang hộp đen đến và hứa sẽ thanh toán lại sau khi nhận hàng tại Gia Lai. Không một chút nghi ngờ, anh Dũng đồng ý.

Sau khi nhận hộp đen và đưa tiền, anh Dũng cho người lên Gia Lai nhưng không tìm được người khách đặt hàng. Thấy nghi ngờ, nhân viên của anh Dũng mở gói hàng ra xem thì phát hiện bên trong chỉ là linh kiện máy tính cũ.

Với thủ đoạn nói trên, Đức và Bút thừa nhận đã lừa đảo hơn 10 vụ, chiếm đoạt khoảng 40 triệu đồng.

Theo H.Dũng (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.