Tấm thép rơi cắt gần đứt mũi và cẳng chân một thợ hồ

Người nhà cho biết anh H. là thợ hồ. Chiều cùng ngày, anh H. lúi húi dọn dẹp mớ gạch, đá dưới sàn nhà. Trong khi đó, những người làm chung đang tháo dỡ vài tấm thép trên tầng lầu đang xây dựng.

Tấm thép rơi cắt gần đứt mũi và cẳng chân một thợ hồ ảnh 1

Bác sĩ đang xem vết thương cẳng chân của anh H. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bất ngờ, một tấm thép mỏng khoảng 30 cm x 40 cm từ trên rớt xuống cắt đứt gần lìa lỗ mũi phải của anh H. Chưa hết, do anh H. đang bước chân phải lên trước nên tấm thép cắt đứt luôn cẳng chân. Anh H. được các bác sĩ (BS) khâu lại hai vết thương.

Tối cùng ngày, anh NHL (28 tuổi, ở TP.HCM) được đưa vô BV Nhân dân 115 trong tình trạng chấn thương vùng đầu.

Tấm thép rơi cắt gần đứt mũi và cẳng chân một thợ hồ ảnh 2

Kết quả chụp CT scan cho thấy anh L. bị gãy cung gò má trái. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sau khi chụp CT scan, các BS kết luận anh L. bị gãy cung gò má trái. Anh L. cho biết trong lúc đá banh với bạn thì bị té và bị tình trạng trên.

BS Trần Hùng Tấn, trưởng ca trực cấp cứu, cho biết nếu không phẫu thì sau này gò má trái anh L. bị lõm như cái chén, ảnh hưởng xấu đến khuôn mặt.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.