TAND Cấp cao tại TP.HCM sắp xét xử phúc thẩm vụ án bán con ở Trà Vinh

(PLO)- TAND Cấp cao tại TP.HCM chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bán con ở Trà Vinh, do người mẹ có đơn kháng cáo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dự kiến, ngày 29-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án bán con ở Trà Vinh. Phiên tòa phúc thẩm được mở do bị cáo Thạch Thị Kim Nhung có đơn kháng cáo.

Vụ án này khiến nhiều người đặc biệt quan tâm vì hai bị cáo Tuấn và Nhung đã bán con ruột của mình khi cháu bé chỉ hơn 50 ngày tuổi.

Vụ bán con ở Trà Vinh
Bà Kim Thị Chane Tha hiện không thể đi làm vì phải chăm sóc ba đứa con còn lại của vợ chồng Nhung. Ảnh: HD

Theo hồ sơ vụ án, Tuấn và Nhung chung sống với nhau như vợ chồng và có bốn người con, trong đó con gái út tên TN..

Sau khi sinh bé TN được 50 ngày tuổi, Nhung và Tuấn bàn bạc thống nhất với nhau tìm gia đình hiếm muộn có nhu cầu nhận nuôi trẻ để cho làm con nuôi thông qua hội nhóm trên Facebook.

Sau đó Nhung và Tuấn trao đổi thông tin với Nguyễn Hữu Dương, hai bên thống nhất số tiền Dương phải trả là là 18 triệu đồng.

Đến khoảng 14 giờ 30 ngày 4-12-2022, bên đưa tiền - bên trao con gái trên taxi do Dương thuê. Sau đó, Dương yêu cầu tài xế chở Dương cùng cháu bé đi TP.HCM.

Tài xế nghi ngờ Dương mua bán trẻ em nên đã âm thầm báo công an. Khi xe đến địa phận tỉnh Bến Tre thì lực lượng Công an tỉnh Trà Vinh yêu cầu dừng xe và bắt quả tang Dương.

Riêng Tuấn và Nhung sau khi nhận tiền đã đi mua xe máy hết 5,5 triệu đồng, số còn lại cũng đã tiêu xài hết.

Ngày 15-1, TAND tỉnh Trà Vinh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn 13 năm tù và Thạch Thị Kim Nhung (người dân tộc Khmer, cùng ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) 10 năm tù cùng về tội mua bán người dưới 16 tuổi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm