Tặng Bằng khen cho nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu 4 em nhỏ đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen kèm 5 triệu đồng cho nam sinh lớp 12 ở Thị xã Nghi Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu 4 em nhỏ đuối nước.

Chiều 20-9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng 5 triệu đồng cho em Cao Văn Đức - học sinh lớp 12A3, ngụ ở phố Hải Lâm, Mai Lâm (Thị xã Nghi Sơn) đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó chiều 15-8, khi đang đi trên đường thì Đức phát hiện 4 em học sinh Trường tiểu Học Mai Lâm (2 em 11 tuổi, 1 em 8 tuổi và 1 em 6 tuổi, đều ngụ ở phường Mai Lâm, Thị xã Nghi Sơn) bị đuối nước ở hố công trình thuộc tổ dân phố Hải Lâm.

Thấy vậy, Đức đã nhảy xuống cứu vớt thành công cả 4 em nhỏ, đưa lên bờ an toàn rồi cùng với sự hỗ trợ của người dân đưa các em nhỏ về nhà.

Tặng Bằng khen cho nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu 4 em nhỏ đuối nước ảnh 1

Nam sinh Cao Văn Đức được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen kèm 5 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh: CTV

Ngay sau đó, UBND phường Mai Lâm và UBND Thị xã Nghi Sơn đã đến gia đình em Đức để biểu dương, khen thưởng hành động dũng cảm cứu người của em. UBND Thị xã Nghi Sơn cũng đã có báo cáo toàn bộ sự việc tới Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thanh Hóa để đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khen thưởng.