Tăng cường nhận thức về giới và bình đẳng giới trong cộng đồng

(PLO)- Dự án "Tiếng nói Cầu vồng - Giới và bình đẳng giới trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên" hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ em, thanh thiếu niên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam ra mắt dự án “Tiếng nói Cầu vồng - Giớibình đẳng giới trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên”.

bình đẳng giới
Tòa cảnh chương trình làm việc. Ảnh: VT

Theo đó, UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 6030/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án “Tiếng nói Cầu vồng - Giới và bình đẳng giới trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên” đến 12-2024 do Tổ chức Save the Children International (SCI) viện trợ cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.

Đây là dự án nhằm góp phần cùng TP từng bước hướng đến mục tiêu giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về giới và vấn đề bình đẳng giới trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên.

Qua đó hướng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ em và thanh thiếu niên.

Theo Phó Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM Phạm Đình Nghinh, dự án gồm có 10 hoạt động chính.

Các hoạt động xoay quanh việc tiến hành rà soát và nghiên cứu khung pháp lý về giới và bình đẳng giới trong triển khai các chương trình hướng tới đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên; xây dựng tài liệu truyền thông nhằm tăng cường nhận thức cộng đồng về giới và bình đẳng giới; tập huấn cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em về giới và bình đẳng giới.

binh dang gioi.JPG
Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức và triển khai dự án tương đồng. Ảnh: VT

Qua đó hướng tới nâng cao năng lực về giới và vấn đề bình đẳng giới trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên cho các cơ quan đơn vị tổ chức xã hội, hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên.

Đồng thời, nhận thức của chính trẻ em và người chăm sóc về giới và bình đẳng giới trong việc tiếp cận Quyền của trẻ em từng bước được nâng lên, chủ động tham gia trực tiếp vào việc triển khai các chương trình hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên tại địa phương.

Dự án bắt đầu từ tháng 1-2024 đến tháng 12-2024 trên địa bàn TP.HCM. Tổng kinh phí dự án hơn 4,9 tỉ đồng.

Tại chương trình, các đại biểu tham dự cũng đã có những chia sẻ về việc triển khai tổ chức và triển khai dự án tương đồng; các ý kiến đóng góp, lưu ý khi triển khai thực hiện các hoạt động của dự án; cách kết nối, phối hợp đồng hành, hỗ trợ để dự án sớm hoàn thành các mục tiêu theo kế hoạch đề ra....

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm