Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 29-3, Công ty CP Xử lý Chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng bán chuyên của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh Long An (thuộc Công ty VWS-LA).

Tại buổi tập huấn, Đại úy Nguyễn Thanh Thoảng (Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An) đã tiến hành trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức các bước triển khai PCCC nếu có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC của VWS-LA. Đặc biệt, mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng lực lượng PCCC bán chuyên của VWS-LA đã nhiệt tình tham gia thực hành các kỹ năng triển khai PCCC trong tình huống giả định rừng bị cháy.

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 1

Đại úy Nguyễn Thanh Thoảng (Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Long An) trao đổi, cập nhật và hướng dẫn kiến thức về PCCC

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 2

Hướng dẫn kỹ năng triển khai ống lăn cho công tác PCCC

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 3

Thực hành dập lửa bằng bình PCCC cầm tay

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 4

Thực hành kỹ năng chiến đấu phun nước chữa cháy trong rừng

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 5

Thực hành triển khai đội hình ứng cứu và chữa cháy rừng

Tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) khi mùa khô đến ảnh 6

Tháp canh luôn túc trực, cảnh giới trước nguy cơ cháy rừng khi mùa khô đang đến

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS-LA cho biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh nằm tiếp giáp quốc lộ N2 và ĐT 818, vào mùa khô nguy cơ cháy rừng do khách đi đường thiếu ý thức vứt tàn thuốc xuống ven đường khá nhiều (năm 2020 xảy ra vài vụ cháy nhỏ). Đặc biệt, rừng tràm vào mùa nắng nóng có nhiều tổ ong ruồi nên có nhiều người vào rừng, dùng đuốc hun khói để lấy tổ ong, nếu bất cẩn, có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy rừng tràm là rất lớn.

“Công ty luôn đề cao cảnh giác về công tác PCCC rừng. Hàng năm, VWS-LA đều tổ chức cho tất cả công nhân viên trong Khu Công nghệ Môi trường xanh tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ với sự hỗ trợ của lực lượng PCCC chuyên nghiệm Công an tỉnh Long An. Nhờ thường xuyên duy trì tập huấn và thực hành nên lực lượng PCCC bán chuyên của công ty luôn thao tác và xử lý tốt các tình huống thực hành trong thực tiễn. Đặc biệt, công ty còn thường xuyên phối hợp UBND các xã giáp ranh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng”, ông Dương Văn chia sẻ.

Được biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa có diện tích 1.760 ha. Dự án có diện tích rộng lớn và hầu hết là rừng tràm nên Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An đã thành lập Đội PCCC bán chuyên, gồm 17 người, trực 24/24 sẵn sàng dập lửa ngay khi có sự cố xảy ra. Trong đó, Công ty CP Xử lý chất thải Việt Nam - Long An đã mạnh dạn đầu tư xây dựng 3 tháp canh (mỗi tháp cao 12 mét) để trực chiến và cảnh báo nguy cơ cháy; trang bị 3 máy chữa cháy chuyên dụng; hơn 200 cuộn ống chữa cháy có độ dài từ 20-60 mét; 5 xuồng máy cơ động vận chuyển người và trang thiết bị PCCC khi có sự cố; hàng chục bình chữa cháy cầm tay… 

 

Năm 2012 Chính phủ Việt Nam, chính quyền TP.HCM và tỉnh Long An đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty Cổ phần Xử lý Chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) và đã giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để công ty đầu tư dự án cí trị giá khoảng 800 triệu USD (giai đoạn I). 

Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) sẽ đầu tư các công nghệ phù hợp và hiện đại nhất để xử lý các loại rác thải như rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt, rác thải nguy hại, rác thải y tế… Dự án còn có nhà máy tái chế rác và sản xuất ra các sản phẩm từ rác, tổng quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn/ngày.

Đây là dự án được ông David Dương đặt nhiều tâm huyết, nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp Việt ở Mỹ và kiều bào cùng tham gia cổ phần, đầu tư vào dự án mang tầm vóc quốc tế này. Dự án nhằm góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam đối với kiều bào trên thế giới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.