VWS tập huấn an toàn lao động cho cán bộ, công nhân viên

Buổi tập huấn diễn ra tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Bình chánh) với sự hỗ trợ của các chuyên gia, cán bộ thuộc Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP.HCM.

Cán bộ huấn luyện đang nói về vai trò quan trọng của an toàn lao động cho nhân viên VWS

Các chuyên gia đã chia sẻ kiến thực và nghiệp vụ sơ cấp cứu nhằm can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người lao động bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ, can thiệp chuyên môn sâu của nhân viên y tế. Các nhân viên VWS còn được hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cơ bản, như: di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; ngừng tim, ngừng thở; chảy máu; cố định xương gãy; sơ cứu bỏng; sơ cứu đuối nước; sơ cứu điện giật và chuyển thương...

Hướng dẫn cách chăm sóc, băng bó tạm thời cho người lao động bị gãy tay

Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu

Theo ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS, hàng năm, công ty đều tổ chức nhiều đợt tập huấn cho cán bộ, công nhân viên về PCCC, cứu hộ cứu nạn. Tùy theo mùa, VWS có từng chương trình tập huấn khác nhau. Cụ thể, vào mùa khô, công ty tập huấn cho nhân viên làm việc như thế nào trong điều kiện nắng nóng; mùa mưa thì làm việc ra sao để tránh trơn trượt, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh; đồng thời tập huấn an toàn lao động cho lực lượng điều khiển xe cơ giới, máy móc… Mỗi đợt tập huấn thường kéo dài khoảng một tuần.

Ông Dương Văn Cường trao đổi và dặn dò cho công nhân viên VWS

An toàn lao động cho công nhân luôn được công ty quan tâm hàng đầu. Trong thời gian tập huấn, do công ty vẫn vận hành nên chúng tôi chia nhiều tổ, nhiều nhóm để đảm bảo nhân viên nào cũng được tham gia, nắm kỹ kiến thức và thực hành với phương châm “An toàn lao động là trên hết” mà công ty đề ra”, ông Cường nói.

Lần đầu tiên tham gia tập huấn an toàn lao động, anh Nguyễn Văn Hoàng An, nhân viên VWS chia sẻ, nhờ được tham gia tập huấn tại công ty mà anh có thêm kiến thức để xử lý các trường hợp khi có rủi ro. “Buổi tập huấn có nhiều thông tin, kiến thức bổ ích và rất cần thiết cho chúng tôi. Rủi ro lao động luôn có thể xảy ra nhưng nếu mình có trách nhiệm, biết cách xử lý sẽ lật ngược được tình thế. Ví dụ như khi say nắng thì làm thế nào để tự bảo vệ mình cũng như giúp đỡ các đồng nghiệp gặp trường hợp tương tự”, Hoàng An nói.

Đánh giá về việc thực hiện an toàn lao động tại doanh nghiệp, Giám đốc Hành chính VWS Dương Văn Cường cho biết: từ khi công ty bắt đầu hoạt động và tiếp nhận rác từ năm 2007 đến nay, tất cả cán bộ, công nhân viên, nhà thầu đều thực hiện việc chấp hành an toàn lao động rất cao. “Đến nay, công ty chưa hề xảy ra bất kỳ một tai nạn lao động nào”, ông Cường khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm