Tập thể dục nhịp điệu giữa dịch COVID-19, 15 người bị phạt nặng

Ngày 7-6, Công an TP Tuyên Quang (Tuyên Quang) cho biết đơn vị vừa xử lý một quán cafe trên địa bàn vì vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, chiều 6-6, công an nhận được tin báo của người dân về việc quán Bolero Cafe thuộc tổ 17, phường Tân Quang đang tập trung đông người.

Vào cuộc xác minh, công an phát hiện tại tầng 3 của cơ sở kinh doanh này có hàng chục người đang tập trung để tập thể dục nhịp điệu; không thực hiện đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Thấy tổ công tác đến kiểm tra, số người này đã bỏ chạy.

Cơ quan công an tiến hành lập biên bản đối với chủ cơ sở kinh doanh, hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Ngoài ra, 14 người đang có mặt tại cơ sở kinh doanhphải đến trụ sở UBND phường Tân Quang để làm việc, mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trước đó, để phòng chống dịch COVID-19,  UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, bắt buộcđeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại nơi công cộng, nơi có tập trung đông người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.