Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan trùng kỷ niệm Thiên An Môn

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ quân đội Mỹ và cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết một tàu chiến của Mỹ đã đi ngang qua eo biển giữa Đài Loan và Trung Quốc hôm 4-6, trùng dịp kỷ niệm 31 năm sự kiện Thiên An Môn.

Thông tin từ Cơ quan phòng vệ Đài Loan nói rằng tàu chiến của Mỹ đã đi ngang qua eo biển Đài Loan và hướng về phía nam.

Cơ quan này cũng đã theo dõi con tàu trên và cho biết đây chỉ là “một nhiệm vụ bình thường” mà không cung cấp thêm chi tiết.

Trang Facebook của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo về việc tàu khu trục USS Rusell đi qua eo biển Đài Loan. Ảnh: FACEBOOK

Trong khi đó, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đăng trên Facebook rằng tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke có tên USS Russell đã đi ngang qua eo biển Đài Loan hôm 4-6. 

Theo Reuters, những tháng gần đây, Mỹ đẩy mạnh các chuyến tuần tra ngang qua khu vực eo biển Đài Loan, thách thức sự phản đối của Trung Quốc. Sự việc càng làm tăng thêm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Thủy thủ tàu làm nhiệm vụ trên tàu USS Russell. Ảnh: FACEBOOK

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là lãnh thổ không tách rời và chủ trương sáp nhập. Còn Mỹ thì tỏ ra “giận dữ” khi Bắc Kinh gây áp lực lên đảo Đài Loan. Washington ủng hộ Đài Loan “độc lập”, buôn bán vũ khí và tăng cường tuần tra gần khu vực hòn đảo này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm