Tàu điện ngầm trật đường ray, 34 người bị thương

Theo Channel News Asia, vụ tai nạn xảy ra tại khu Harlem, quận Manhattan, New York hôm 27-6 (giờ địa phương). Tất cả hành khách trên tàu đã được sơ tán và các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Các hành khách trên tàu đã đăng tải lên mạng hình ảnh các toa xe tối tăm, khói mù mịt, cửa và sàn tàu bị phá hỏng.

Tàu điện ngầm trật đường ray, 34 người bị thương ảnh 1

Đội cứu hộ có mặt tại địa điểm xảy ra tai nạn ở khu Harlem, quận Manhattan, New York. Ảnh: AP

“Một phụ nữ bắt đầu hoang mang. Hầu hết mọi người phải dùng áo che mặt để không hít phải khói độc. Một số người khác bật khóc do quá sợ hãi" - Benjamin Williams, một hành khách đã viết trên trang Twitter, mô tả lại khung cảnh trên tàu trước khi sơ tán.


Sau vụ tai nạn, hệ thống tàu điện ngầm này đã tạm ngừng hoạt động và được thay đổi lộ trình trên một số tuyến tàu điện ngầm chạy giữa quận Manhattan và Brooklyn, cơ quan giao thông vận tải đô thị cho biết.
Ủy viên Cục Phòng cháy chữa cháy, ông Daniel Nigro đã miêu tả lại chi tiết vụ tai nạn cho phóng viên ngay tại hiện trường.

Hệ thống tàu điện ngầm New York phục vụ 5,7 triệu hành khách vào các ngày thường trong tuần. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, hãng đã nhận được khá nhiều chỉ trích vì trình trạng chậm trễ và cơ sở hạ tầng kém chất lượng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.