Tàu metro số 1 được bốc xếp như thế nào?

Ngay khi tàu biển Bayani chở tàu metro số 1 cập cảng, các thủy thủ đã thực hiện công tác neo tàu. Có năm chuyên gia người Nhật đi theo tàu để giám sát sự an toàn và vận tải của tàu

Theo quan sát của PV, có khoảng 30 người tham gia bốc xếp tàu metro số 1. Dự kiến trong sáu tiếng mới hoàn thiện công tác bốc xếp này.

Tàu metro số 1 được bốc xếp như thế nào? ảnh 1
Các công nhân, kỹ sư và đơn vị vận chuyển đã chuẩn bị sẵn sàng, máy móc để đón tàu metro. 

Tàu metro số 1 được bốc xếp như thế nào? ảnh 2
"Dự kiến khoảng 45 phút tính từ lúc neo đậu thì tàu mới có thể tiếp đất được" - Anh Lại Văn Ruynh, nhân viên kiểm tra giám sát cho biêt.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc cảng Sài Gòn, cho hay: “Chúng tôi đã tổ chức tiếp nhận, bốc xếp và bàn giao tàu từ chủ đầu tư. Mọi công tác kiểm dịch và bảo hộ được chúng tôi chú ý kỹ càng. Trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư tàu metro”.

Tàu metro số 1 được bốc xếp như thế nào? ảnh 3
Theo ông Nguyễn Quốc Hưng: Đây không phải lần đầu cảng đón các thiết bị lớn như vậy, song đây là một món hàng đặc biệt, một công trình lớn của TP nên mọi công đoạn phải chuẩn bị cẩn thận.

Ông Hưng cho rằng việc bốc xếp tàu metro số 1 mang ý nghĩa rất lớn."Chúng tôi rất vui mừng khi được góp sức mình để xây dựng TP" - ông Hưng nói.

Tuyến metro số 5 đã có cam kết tài trợ

Tuyến metro số 5 đã có cam kết tài trợ

(PLO)- Ban quản lý Đường sắt đô thị (ĐSĐT) TP.HCM (MAUR) vừa có báo cáo gửi Sở KH&ĐT TP về tình hình triển khai Nghị quyết 13/2012 của Ban chấp hành Trung ương về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.