Các khách du lịch mặc trang phục bơi hoặc những loại quần áo “thiếu vải” đi dạo trên các đường phố của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha sẽ bị phạt tiền.

Theo quy định mới của chính quyền thành phố Barcelona, người dân không được mặc những kiểu quần áo quá hở hang “gần như nuy” tại các địa điểm công cộng trong thành phố. Việc mặc các trang phục bơi cũng được giới hạn tại các khu vực bể bơi, các bãi biển, khu vực đường phố gần bãi biển. Nếu ai vi phạm, mặc trang phục quá hở hang trên đường phố sẽ bị phạt từ 300- 500 euro. Những người trong trang phục bơi, bikini khi đi lại trên các đường phố sẽ bị phạt từ 120- 300 euro.
Hồi đầu năm nay, nhà chức trách thành phố Barcelona cũng đã dựng các các áp phích, biển báo tại các cảng biển và khu vực biển gần các thị trấn cổ của thành phố kêu gọi người dân tránh các hành vi ăn mặc “nude”.
Bãi biển và các điểm đến về văn hóa tại khu vực Catalonia, trung tâm của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha mỗi năm thu hút hàng triệu khách du lịch nước ngoài.
Theo Hồng Nhung (VOV/AFP)