Tên trộm mất chưa tới 5 giây để mở khóa, trộm 2 xe Lead liên tiếp

Sự việc xảy ra vào tối 30/7 tại một căn nhà trọ trên đường Hoàng Hoa Thám (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, vào lúc 19h42, tối 30/7, hai thanh niên đứng trước khu nhà trọ ăn mặc khá lịch sự. Một đối tượng ngồi trên xe máy tay ga đứng ngoài đường cảnh giới, đối tượng còn lại mặc áo mưa, mang khẩu trang, đội nón bảo hiểm đứng trước cửa nhà trọ hút thuốc và mắt luôn láo liên nhìn quanh. Phía đối diện nhà trọ có một phụ nữ bồng con nhìn qua.

Nam thanh niên vừa hút thuốc vừa tiến vào nơi dựng chiếc xe tay ga Honda Lead, bật chống chống đứng của xe tay ga xuống và ra ngoài đưa túi ba lô cho đối tượng còn lại cầm.

Quay lại chiếc xe, sau 4 cái nhún trong thời gian khoảng 5 giây, tên trộm đã phá được khóa xe và rồi ung dung dắt xe ra ngoài như chốn không người.

Trước khi đi, tên trộm còn “lịch sự” đóng cửa lại. Trên cửa có ghi dòng chữ “chú ý ra vào nhớ đóng cửa”.

Theo chủ nhân của clip này, trước khi trộm chiếc xe Honda Lead khoảng 10 phút, hai tên trộm này đã vào bãi xe lấy đi một xe tay ga khác mang đi, sau đó quay lại để trộm nốt chiếc Honda Lead. Sau khi vụ việc xảy ra, chủ xe và chủ nhà trọ đã đến công an trình báo.

Cũng theo chủ nhân clip, số người thuê trọ ở đây khá đông, khoảng 30 người. Nguyên nhân mất xe là do một phụ nữ thuê trọ khi ra ngoài đã không đóng cửa, bọn trộm lợi dụng sơ hở lẻn vào “cuỗm” đi hai chiếc xe.

 - 1

Tên trộm và đồng bọn đứng trước cửa nhà trọ nói chuyện để người dân xung quanh nhầm tưởng là bọn chúng thuê trọ ở đây

 - 2

Sau khi đốt thuốc hút, tên trộm nhìn láo liên để tìm cơ hội ra tay...

 - 3

...và tiến tới xe tay ga Honda Lead bật chân chống giữa

 - 4

Sau 4 cái nhún trong thời gian chưa tới 5 giây, chiếc xe tay ga đắt tiền đã bị phá khóa. Tên trộm ung dung dắt xe ra ngoài như chốn không người.

Theo Dương Thanh/khampha