Tesla sẽ sản xuất một triệu xe ô tô điện mỗi năm

(PLO)- Tesla tại Trung Quốc gần đây đã tiết lộ về việc phát triển cơ sở thứ hai tại Thượng Hải với công suất hàng năm của nhà máy sẽ tăng thêm 450.000 xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tesla tại Trung Quốc gần đây đã tiết lộ về việc phát triển cơ sở thứ hai tại Thượng Hải vào ngày 4-5. Tại đây, công suất hàng năm của nhà máy sẽ tăng thêm 450.000 xe và sẽ tạo ra các mẫu xe như Model 3 và Model Y, biến nó thành trung tâm xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới.

Tesla dự định phát triển một cơ sở mới gần Tesla Shanghai Gigafactory hiện tại để sản xuất ô tô Model 3 và Model Y, bổ sung thêm 450.000 xe vào năng lực sản xuất của công ty. Việc mở rộng này sẽ giúp Tesla sản xuất 1 triệu xe mỗi năm.

Với cơ sở thứ 2, Tesla sẽ bổ sung thêm 450.000 xe mỗi năm. Ảnh: Carnewschina ảnh 1

Với cơ sở thứ 2, Tesla sẽ bổ sung thêm 450.000 xe mỗi năm. Ảnh: Carnewschina

Nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải của Tesla đã phải tạm ngừng hoạt động trong nhiều ngày vì đại dịch. Sau 22 ngày ngừng hoạt động, cơ sở này đã mở cửa trở lại vào ngày 19-4, thời gian dài nhất kể từ khi nhà sản xuất Mỹ bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải vào cuối năm 2019. Điều này dẫn đến mất hơn 50.000 công suất sản xuất xe hơi. Mặc dù vậy, cơ sở tại Thượng Hải của Tesla được dự đoán sẽ vẫn là cơ sở sản xuất lớn nhất của hãng trong năm nay. Cơ sở ở Thượng Hải sẽ giao 484.130 xe vào năm 2021 (bao gồm cả xuất khẩu), chiếm 51,7% tổng lượng giao hàng toàn cầu của Tesla.

Với việc tiếp tục sản xuất, Tesla đang làm việc với chính quyền địa phương và các nhà cung cấp để tăng sản lượng sau khi ngừng hoạt động. Theo báo cáo, hơn 100 nhà sản xuất linh kiện Tesla đang dần khởi động lại lao động, sản xuất và hợp lý hóa khâu hậu cần với sự giúp đỡ của chính quyền Thượng Hải và địa phương.

Nhiều nhà cung cấp linh kiện của Tesla đã nối lại hoạt động tại Thượng Hải, biến thành phố này trở thành thành phố có mức độ tập trung cao nhất của các đối tác cung cấp của Tesla.

Tesla Giga Shanghai là một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc của Tesla. Tesla Gigafactory được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu xe hơi dự kiến của Tesla. Gigafactory hiện sản xuất động cơ điện Model 3 và bộ pin, cùng các sản phẩm lưu trữ năng lượng của Tesla, Powerwall và Powerpack.

CARNEWSCHINA

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm