'Tết này taxi thất thu vì số người lên Hà Nội giảm hẳn'

Bộ trưởng Tuấn cho biết, Bộ TT&TT đã có chỉ thị thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng.

'Tết này taxi thất thu vì số người lên Hà Nội giảm hẳn' ảnh 1

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn đồng chủ trì họp báo

“Ở đây có nhiều cán bộ của Bộ Thông tin Truyền thông, Tết này tôi không nhận bất kỳ một suất quà nào của bất kỳ ai đem tặng. Trước tết, tôi cũng đề nghị bảo vệ không cho ai đến chúc tết các đơn vị lãnh đạo Bộ”- Bộ trưởng Tuấn nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về căn cứ Chính phủ đánh giá các tỉnh về Hà Nội chúc tết giảm 70%, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá các ngành, địa phương thực hiện khá tốt chỉ thị của Ban bí thư và Thủ tướng về việc tổ chức tết 2017.

“Thủ tướng đã ký chỉ thị, các cơ quan đều ra yêu cầu, lệnh bắt buộc không tiếp khách đến chúc tết. Ví dụ, Ban tổ chức Trung ương đưa ra khẩu hiệu: Không tiếp khách đến chúc tết; Văn phòng Chính phủ có công văn yêu cầu không được chúc tết, tặng quà cho lãnh đạo VPCP, Lãnh đạo Vụ của cơ quan VPCP”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Theo người phát ngôn Chính phủ, việc cấm chúc tết, tặng quà đã có từ mấy năm trước nhưng không thực hiện được. “Nếu người đứng đầu không ký văn bản này thì anh em khó ứng xử…”- ông Dũng nói.

“Khi chúng tôi đi trên đường, có người lái taxi nói với tôi năm nay nhân dân đón Tết tốt, vui tươi, phấn khởi, an ninh trật tư… nhưng taxi thất thu vì số người địa phương lên Hà Nội giảm hẳn”- Bộ trưởng Dũng cho hay..

Cũng theo Bộ trưởng Dũng, tỷ lệ giảm 70% mang tính chất ước lượng, có thể cao hơn, hoặc thấp hơn, “nhưng có thể khẳng định, ngay tại Văn phòng Chính phủ, tại cơ quan Chính phủ không có địa phương nào lên chúc tết các lãnh đạo Chính phủ”.

“Như Bí thư tỉnh Bắc Ninh sốt ruột với dự án đầu tư mở rộng 2,5 tỷ USD của Samsung và muốn lên Văn phòng Chính phủ để báo cáo làm ngay trước Tết nếu không Sam sung sẽ tìm nước khác đầu tư.  Chúng tôi hồi đáp không phải lên, nếu lên lúc này báo chí sẽ nhầm tưởng là lên chúc Tết”- ông Dũng cho hay.

“Tỷ lệ còn lại, tinh thần là chúng ta quyết liệt thực hiện để đạt tỷ lệ cao nhất đúng như tinh thần mà Tổng Bí thư đã chỉ đạo, đúng như Thủ tướng đã chỉ đạo là xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính".

Liên quan đến việc xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng- Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định kỷ luật đối với nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương đối với ông Vũ Huy Hoàng nhiệm kỳ 2010- 2015, yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng.

Quá trình thực hiện, Ban cán sự đảng Chính phủ thực hiện theo chỉ đạo của Ban bí thư và Nghị quyết QH.

“Ngày 28 tết, Thủ tướng  CP chính thức ký quyết định ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2010- 2015 đối với ông VHH. Toàn bộ các chế độ chính sách, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ, Bộ Công thương nghiên cứu và đề xuất với Thủ tướng”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.