Thái Lan trình làng ngôi sao cầu lông mới

Thái Lan là cường quốc cầu lông ở Đông Nam Á cùng Indonesia, họ có những ngôi sao đẳng cấp thế giới. Tay vợt trẻ Kunvalut Vitidsarn vừa hoàn thành cú hat trick ở giải Vô địch trẻ thế giới diễn ra ở Kazan, Nga.

Thái Lan trình làng ngôi sao cầu lông mới ảnh 1
Kunvalut hoàn thành cú hat trick giải trẻ thế giới.

 

Ở trận chung kết, tay vợt 18 tuổi của Thái Lan Kunvalut đã đánh bại Christo Popov của Pháp 2-0 (21-8, 21-11) trong vòng… 36 phút để hoàn thành cú hat trick vô địch trẻ thế giới ba lần liên tiếp. Đây là thành tích mang tính lịch sử của cầu lông Thái Lan.

Lịch sử cầu lông Thái Lan ở những giải trẻ thế giới, tay vợt nữ Ratchanok cũng từng làm được điều này từ năm 2009 đến 2011, tức ba năm liên tiếp giành ngôi vô địch đơn trẻ thế giới.

Thái Lan trình làng ngôi sao cầu lông mới ảnh 2
Tay vợt nữ trẻ Chaiwan cũng của Thái Lan đoạt HCĐ đơn nữ.

Tại giải trẻ Vô địch thế giới diễn ra ở Kazan, Kunvalut được xếp hạt giống số 1 và chàng trai 18 tuổi người Bangkok đi liền một mạch đến ngôi vô địch dễ dàng. Trận chung kết Kunvalut chỉ tốn 36 phút để đánh bại đối thủ thì biết sức mạnh của anh ra sao rồi.

Ở hạng mục đơn nữ, một ngôi sao Thái khác cũng đoạt huy chương mà là HCĐ, đó là Phittayaporn Chaiwan. Chaiwan thua Riko Gunji của Nhật ở bán kết và đã đoạt HCĐ (hai đối thủ thua bán kết đồng hạng ba).