Thái Sơn Nam đặt mục tiêu vô địch châu Á

Hạng ba châu Á cấp CLB có rồi, á quân có rồi, nay CLB Futsal Thái Sơn Nam nuôi mục tiêu đăng quang cúp các CLB vô địch các quốc gia châu Á (Cúp C1).

Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, ông Trần Anh Tú (trái) và đại diện của Mizuno.

Nhân lễ ký kết hợp đồng giữa nhà cung cấp trang thiết bị áo quần thể thao Mizuno đến từ Nhật và CLB Thái Sơn Nam, Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết Thái Sơn Nam năm nay phải đặt mục tiêu cao hơn là vô địch châu Á, dẫu biết rằng giữ được thành tích vào trận chung kết (Thái Sơn Nam hiện là đương kim á quân châu Á) đã là gay go và thách thức rồi.

Sau bản hợp đồng tài trợ lần đầu, Thái Sơn Nam có những thành tích vượt trội như ba lần liên tiếp vô địch quốc gia (2016, 2017 và 2018). Năm ngoái khi Thái Sơn Nam mặc trang phục của Mizuno tham dự Cúp C1 đã “cắm mốc” lịch sử cho Futsal Việt Nam cấp CLB, tức lần đầu tiên vào trận chung kết và chỉ chịu thua đại diện đến từ Iran Mes Sungun Varzaghan được xem là “tuyển Iran” thu nhỏ 2-4.

Thái Sơn Nam bắt tay với Mizuno qua bản hợp đồng thứ hai.

Sau bản hợp đồng 1 năm kết thúc, nay Mizuno cùng Thái Sơn Nam ký tiếp bản hợp đồng thứ hai kéo dài hai năm (2019 đến 2020).

Trả lời báo chí trong buổi lễ ký kết, đại diện Mizuno cho biết: “Bản hợp đồng hai năm, Mizuno không đưa ra điều kiện thành tích nào bởi CLB Thái Sơn Nam đã làm hơn những gì Mizuno mong đợi, họ luôn khát khao chinh phục ngôi vô địch những giải đấu họ tham gia. Mizuno còn yên tâm hơn cả những gì mà mình muốn yêu cầu về đối tác Thái Sơn Nam”.

Mizuno trang bị cho CLB Thái Sơn Nam từ đồ thi đấu, đồ tập luyện, túi xách, áo quần di chuyển…

Năm rồi Thái Sơn Nam mặc trang phục của Mizuno.

Và bán kết, chung kết đã là đầy thách thức, nuôi mục tiêu vô địch lại càng thách thức hơn. Tuy nhiên năm nay Chủ tịch Trần Anh Tú chuẩn bị rất chu đáo bằng việc vừa qua, đội có chuyến tập huấn tại quê hương HLV trưởng Miguel Rodrigo, Tây Ban Nha. Sau chuyến tập huấn, sáu tuyển thủ trẻ, giỏi tiếp tục ở lại gia nhập các CLB Tây Ban Nha để thi đấu cọ xát học hỏi kinh nghiệm.

Đây là kế hoạch “2 trong 1” của ông Trần Anh Tú. Bởi ai cũng biết CLB Thái Sơn Nam là “đội tuyển Việt Nam” thu nhỏ. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo cho CLB thì đội tuyển Việt Nam năm nay cũng nêu mục tiêu săn tấm vé dự vòng chung kết World Cup lần thứ hai, sau lần thứ nhất năm 2016 tại Colombia.

Lần này tham dự vòng loại châu Á, Việt Nam được làm bảng trưởng, thi đấu tại NTĐ Phú Thọ. Thầy trò HLV Rodrigo  tìm suất vào vòng chung kết châu Á diễn ra tại Turkmenistan. Tại đó, tuyển Việt Nam sẽ cố gắng “săn vé” đi World Cup 2020 diễn ra ở Latvia, tức tối thiểu phải vào bán kết châu Á như năm 2016 từng làm được khi Việt Nam đánh bại Nhật Bản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT

(PLO)- Cựu trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsam, người có biệt danh Madam Pang thắng áp đảo chức chủ tịch FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) khi giành đến 68/73 tổng số phiếu bầu.