'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong buổi lễ khai mạc Tháng công nhân 2022, 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia chống dịch COVID-19 được tuyên dương, khen thưởng.

Sáng 29-4, LĐLĐ TP.HCM tổ chức khai mạc Tháng công nhân năm 2022 tại Cung Văn hóa Lao động (quận 1) với nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như phiên chợ nghĩa tình, ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên”,..

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 1

Lễ ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” của LĐLĐ TP.HCM và Hội Đông y TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đặc biệt, dịp này LĐLĐ TP.HCM đã tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 2

Tuyên dương 50 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động tích cực tham gia chống dịch. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bà Đào Thị Bích Nhuần - Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH dệt lưới đánh cá Nam Yang đại diện cho hơn 18.000 tình nguyện viên (TNV) đã tham gia chống dịch COVID-19 cho biết, khi LĐLĐ TP.HCM và LĐLĐ TP Thủ Đức phát động thành lập các đội hình TNV tham gia chống dịch trên địa bàn, bà đã đăng ký tình nguyện tham gia với mong muốn đóng góp sức nhỏ vào việc hỗ trợ, chăm lo cho công nhân, người lao động.

“Những TNV như chúng tôi luôn sẵn sàng đi từ vùng dịch này đến tâm dịch khác. Vất vả, nguy hiểm, rủi ro cao là thế, nhưng chưa lúc nào khó khăn làm giảm đi nhiệt huyết trong chúng tôi. Tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, chúng tôi thấy mình trưởng thành hơn, được sống như những đóa hoa thơm, chung tay đem lại sự bình yên cho TP” - bà Nhuần xúc động chia sẻ.

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 3

Bà Đào Thị Bích Nhuần chia sẻ ký ức những tháng ngày tham gia chống dịch. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trong số những TNV được tuyên dương tại buổi lễ, nổi bật là Chị Trần Thị Hoàng Phương (29 tuổi) và em ruột là Trần Thị Hoàng Trang (29 tuổi). Cả hai chị em cùng là thành viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam và cùng tham gia chống dịch.

Được biết, mặc dù chị Phương và Trang có điều kiện để về quê tránh dịch nhưng đã ở lại xung phong làm TNV chống dịch trong Khu điều trị Bình Trị 2 (quận Bình Tân).

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 4

Chị Trần Thị Hoàng Phương và chị Trần Thị Hoàng Trang vui mừng nhận bằng khen của TP. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Dù có lo lắng nhưng hai chị em tôi đã động viên nhau kiên trì hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều bệnh nhân khỏe mạnh, ngày rời bệnh viện dã chiến đã nắm chặt tay tôi. Những lúc như thế, bản thân lại tự nhủ phải quyết tâm cùng nhau cố gắng.

Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đứng đây nhận bằng khen, biểu trưng của TP. Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc, niềm vui sướng này đến với tất cả những TNV tham gia chống dịch như tôi. Đặc biệt, tôi muốn chia sẻ với mẹ tôi, người mà tôi đã giấu khi tham gia chống dịch. Lúc đó tôi sợ mẹ lo lắng, và bây giờ tôi muốn nói ba mẹ hãy tự hào vì chúng con” - chị Hoàng Phương trải lòng.

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 5

Chính thức khai mạc Tháng công nhân 2022. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM nói: “Khai mạc Tháng công nhân năm nay, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, khẳng định mạnh mẽ vai trò, vị thế của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” - ông Hiệp khẳng định.

'Tham gia chống dịch, tôi thấy mình được sống như những đóa hoa'  ảnh 6

Ông Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Hiệp lưu ý tổ chức Công đoàn cần chú trọng tôn vinh những mô hình, tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất, trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Quan tâm chăm lo những hoàn cảnh công nhân, lao động khó khăn trong cuộc sống, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình khôi phục sản xuất, kinh doanh vì mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.
100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

100 xe máy cổ hội ngộ tại TP Nha Trang

(PLO)- Bộ sưu tập xe máy cổ với 100 loại xe như: Vespa, Mobylette, Honda 72, Honda CD 125 Benly, Rebel, Minsk, BMW… được triển lãm Khu du lịch Champa IsLand Nha Trang.