Thảm kịch Halloween Hàn Quốc: Số người chết không ngừng tăng, vẫn còn hàng chục người nguy kịch

(PLO)- Số người chết trong thảm kịch giẫm đạp Halloween ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tăng lên 154 người (trong đó 26 người nước ngoài) và khả năng chưa dừng lại khi còn tới133 người bị thương trong đó 33 người nguy kịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Số người chết trong thảm kịch giẫm đạp Halloween ở quận Itaewon, thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tăng lên 154 người (trong đó 26 người nước ngoài) và khả năng chưa dừng lại khi còn tới hơn 130 người bị thương trong đó 33 người nguy kịch, theo hãng tin Yonhap.

Phần lớn nạn nhân là phụ nữ (97 người) do có thân hình nhỏ, kết hợp với trang phục Halloween khá nặng.

Theo thống kê từ giới chức Hàn Quốc, 95 người thiệt mạng ở độ tuổi 20, 32 người ở độ tuổi 30, 9 người ở độ tuổi 40 và 4 người dưới 18 tuổi.

Nhà tang lễ tiễn đưa nạn nhân thiệt mạng sau trong thảm kịch giẫm đạp Halloween ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 30-10. Ảnh: YONHAP

Nhà tang lễ tiễn đưa nạn nhân thiệt mạng sau trong thảm kịch giẫm đạp Halloween ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 30-10. Ảnh: YONHAP

Số người nước ngoài thiệt mạng trong vụ tai nạn là 20 người, bao gồm: 4 công dân Trung Quốc, 4 công dân Iran, 3 công dân Nga; Mỹ, Pháp, Việt Nam, Uzbekistan, Na Uy, Kazakhstan, Sri Lanka, Thái Lan và Áo mỗi nước mất một 1 công dân trong thảm kịch này.

Một quan chức (giấu tên) xác nhận với Yonhap rằng 1 công dân Úc và 1 người nước ngoài khác chưa xác định quốc tịch đã tử vong, nhưng hiện tại chưa thêm vào số liệu chính thức của chính phủ.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết 141/153 nạn nhân đã được xác định danh tính và thông báo cho gia đình.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Hàng chục nghìn người đến khu giải trí về đêm nổi tiếng Iteawon ngày 30-10 để tham gia lễ hội Halloween đã bị kẹt trong một con hẻm rộng 3,2 m dẫn đến thảm kịch giẫm đạp thảm khốc.

Đây thảm kịch tồi tệ nhất ở Hàn Quốc kể từ vụ chìm phà Sewol năm 2014 khiến 304 người thiệt mạng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm