Thẩm phán lĩnh án vì nhận hối lộ

Ngày 11/7, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử vụ án “nhận hối lộ” đối với bị cáo Đỗ Chí Nguyện - nguyên Thẩm phán, Chánh án TAND huyện Mường Lát.

Theo cáo trạng, vào ngày 15/06/2011, Công an thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát đã bắt quả tang và lập biên bản đối với Vi Văn Dây và Len Văn Lưn, trú tại xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát về hành vi trộm cắp cáp viễn thông. Hai đối tượng trên sau đó đã bị truy tố về tội “trộm cắp tài sản”.

Thẩm phán lĩnh án vì nhận hối lộ ảnh 1

Bị cáo Đỗ Chí Nguyện trước vành móng ngựa.

Ngày 7/9/2011, Đỗ Chí Nguyện thông tin cho người nhà bị cáo Vi Văn Dây và Len Văn Lưu đến tòa để giải quyết vụ án.

Tại đây, Đỗ Chí Nguyện đã yêu cầu mỗi gia đình phải đưa 5 triệu đồng thì sẽ được xử cho các bị cáo hưởng án treo, nếu không sẽ bắt tạm giam và xử các bị cáo về tội “phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia”.

Đến ngày 14/9/2011, tại phòng làm việc của Nguyện, người nhà các bị cáo đưa cho Nguyện 10 triệu đồng. Sau đó, TAND huyện Mường Lát đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Vi Văn Dây và Len Văn Lưu về tội “trộm cắp tài sản”, tuyên phạt Vi Văn Dây 10 tháng tù, Len Văn Lưu 8 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngày 27/9/2011, người nhà bị cáo có đơn tố cáo ông Đỗ Chí Nguyện về hành vi nhận hối lộ kèm theo bằng chứng là băng ghi âm.

Ngày 18/7/2012, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã có kết luận giám định và xác định giọng nói trong đĩa CD gửi cơ quan giám định là của ông Đỗ Chí Nguyện.

Trước bằng chứng phạm tội trên, Đỗ Chí Nguyện đã bị truy tố ra trước tòa. Tại phiên tòa xét xử ngày 11/7, Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Chí Nguyện 3 năm tù giam về tội “nhận hối lộ”.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm