Thẩm phán lĩnh án vì nhận hối lộ

Ngày 11/7, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử vụ án “nhận hối lộ” đối với bị cáo Đỗ Chí Nguyện - nguyên Thẩm phán, Chánh án TAND huyện Mường Lát.

Theo cáo trạng, vào ngày 15/06/2011, Công an thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát đã bắt quả tang và lập biên bản đối với Vi Văn Dây và Len Văn Lưn, trú tại xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát về hành vi trộm cắp cáp viễn thông. Hai đối tượng trên sau đó đã bị truy tố về tội “trộm cắp tài sản”.

Thẩm phán lĩnh án vì nhận hối lộ ảnh 1

Bị cáo Đỗ Chí Nguyện trước vành móng ngựa.

Ngày 7/9/2011, Đỗ Chí Nguyện thông tin cho người nhà bị cáo Vi Văn Dây và Len Văn Lưu đến tòa để giải quyết vụ án.

Tại đây, Đỗ Chí Nguyện đã yêu cầu mỗi gia đình phải đưa 5 triệu đồng thì sẽ được xử cho các bị cáo hưởng án treo, nếu không sẽ bắt tạm giam và xử các bị cáo về tội “phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia”.

Đến ngày 14/9/2011, tại phòng làm việc của Nguyện, người nhà các bị cáo đưa cho Nguyện 10 triệu đồng. Sau đó, TAND huyện Mường Lát đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Vi Văn Dây và Len Văn Lưu về tội “trộm cắp tài sản”, tuyên phạt Vi Văn Dây 10 tháng tù, Len Văn Lưu 8 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngày 27/9/2011, người nhà bị cáo có đơn tố cáo ông Đỗ Chí Nguyện về hành vi nhận hối lộ kèm theo bằng chứng là băng ghi âm.

Ngày 18/7/2012, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã có kết luận giám định và xác định giọng nói trong đĩa CD gửi cơ quan giám định là của ông Đỗ Chí Nguyện.

Trước bằng chứng phạm tội trên, Đỗ Chí Nguyện đã bị truy tố ra trước tòa. Tại phiên tòa xét xử ngày 11/7, Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Chí Nguyện 3 năm tù giam về tội “nhận hối lộ”.

Theo Duy Tuyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.