Tháng 6 trình Chính phủ báo cáo khả thi sân bay Long Thành

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo như trên tại buổi họp về tiến độ dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ông Thể yêu cầu các đơn vị cần nghiên cứu cơ chế, thủ tục để kiến nghị đẩy nhanh dự án. Theo ông Thể, Bộ GTVT sẽ phối hợp Ủy ban Quản lý vốn sớm trình Chính phủ phương án huy động vốn đầu tư sân bay quốc tế Long Thành.

Tháng 6 trình Chính phủ báo cáo khả thi sân bay Long Thành ảnh 1

Bộ GTVT khẳng định hiện nay dự án sân bay Long Thành đang đảm bảo đúng tiến độ. Ảnh: Lãnh đạo Chính phủ kiểm tra dự án sân bay Long Thành.

Hiện Chính phủ mới giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập FS. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tới tháng 10, sau khi Chính phủ phê duyệt, ACV cũng hết trách nhiệm. ACV có tiếp tục đầu tư nữa hay không phải được sự đồng ý của Chính phủ.

Trước đó, ông Nguyễn Duy Lâm, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư (Bộ GTVT), cho biết đến thời điểm hiện tại, tư vấn triển khai FS đáp ứng tiến độ và chất lượng hợp đồng đã ký. Cụ thể, ngày 15-3, tư vấn nộp báo cáo lần ba để ACV xem xét và có ý kiến. Đồng thời, tư vấn đã tập trung hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và trình Bộ TN&MT thẩm định…

“Đối với vấn đề giao thông kết nối, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, ACV chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu và đề xuất các phương án giao thông kết nối trực tiếp, gián tiếp đến sân bay Long Thành. Mục đích đáp ứng yêu cầu, nhu cầu kết nối giao thông từ sân bay Long Thành đến TP.HCM và các vùng phụ cận khác…”, ông Lâm nói.

Liên quan đến dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, ông Lâm cũng cho rằng trọng tâm là nhà ga T3. Trên cơ sở tờ trình của ACV cũng như các cuộc họp liên quan, Vụ Kế hoạch đầu tư đã phối hợp với ACV và các cơ quan liên quan để hoàn thiện hồ sơ cũng như tờ trình chủ trương đầu tư nhà ga T3.

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

(PLO)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống, thành phố Thanh Hóa dài 1,5 km với tổng số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.