Thanh Hóa: Cách ly 60 người Trung Quốc trở lại làm sau tết

Chiều 1-2, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung - ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết huyện đã có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thực hiện các giải pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus Corona. 

Thanh Hóa: Cách ly 60 người Trung Quốc trở lại làm sau tết ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo, khẩn trương phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Cũng theo ông Tuấn, trong cuộc họp chiều 31-1, huyện đã giao cho các địa phương tập trung rà soát, nắm chắc số lượng lao động sang Trung Quốc làm việc đang ở quê ăn tết và số người Trung Quốc làm việc trên địa bàn. Giao các ngành chức năng làm việc với 2 doanh nghiệp có lao động là người Trung Quốc, triển khai các biện pháp cách ly tại doanh nghiệp. 

Tại huyện Hà Trung có 60 lao động là người Trung Quốc đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết. Hiện số lao động này đã được cách ly với lao động Việt Nam ngay nơi họ đang làm việc.

Ngoài ra, có 53 lao động làm việc tại Trung Quốc về Việt Nam đang nghỉ tết cũng đang được theo dõi.


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.