Thanh Thúy: "Không biết điểm dừng thì tôi... nhiều bồ lắm"

Trước đó, nữ hoàng dance sport Khánh Thi từng trả lời phỏng vấn đã phân định rất rạch ròi công việc và tình cảm không ảnh hưởng gì đến nhau, nhưng chị cũng thừa nhận cảm xúc quyết định 100% để bài nhảy trở nên hoàn hảo. Trong khi đó, nữ ca sĩ Đoan Trang thì thừa nhận có cả những rung động nghệ thuật lẫn rung động giới tính khi cô tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2010, nhưng cô khẳng định tất cả điều đó đều rất trong sáng, và tất cả là để bài nhảy hoàn hảo hơn trong mắt khán giả

Chào Thanh Thúy! Chúng ta sẽ quay lại thời điểm 1 năm trước khi chị tham gia Bước nhảy hoàn vũ. Khi đó tại sao chị lại chủ động xin tham gia chương trình truyền hình này?

- Thanh Thúy đã theo dõi mùa thứ nhất của Bước nhảy hoàn vũ và thấy các anh, các chị đó sao mà tài giỏi quá. Là một diễn viên có thể đóng nhiều dạng vai nhưng nhảy múa chính là điểm yếu của Thúy. Thanh Thúy sẽ rất là giận bản thân mình vì những gì mà mình chưa làm được. Người khác làm được tại sao mình lại không làm được.

Thanh Thúy: "Không biết điểm dừng thì tôi... nhiều bồ lắm" ảnh 1

Thanh Thúy

Chị có nghĩ rằng đấy là cơ hội để đánh bóng tên tuổi? Vì tham gia các chương trình truyền hình thực tế như Bước nhảy hoàn vũ chị sẽ được khán giả biết đến nhiều hơn là đi đóng phim...

- Thanh Thúy không để ý đến chuyện đó. Thời điểm đấy Thanh Thúy chỉ có ý nghĩ duy nhất là làm sao phải nhảy tốt. Từ trước đến nay khi mà làm bất cứ chuyện gì Thanh Thúy luôn luôn quan tâm đến việc phải hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Nhiều khi nhận show diễn chỉ vì quý đạo diễn hay thấy thích kịch bản, cho dù cát sê không cao đi chăng nữa. Đấy là tính cách ăn sâu vào Thanh Thúy từ bé rồi.

Chị có được những gì từ Bước nhảy hoàn vũ 2011?

- Thanh Thúy cảm thấy mình được đón nhận tình cảm của khán giả nhiều hơn. Khi mà Thanh Thúy thi,  lúc nào cũng được mọi người động viên và khi phải dừng lại cuộc chơi đã có rất nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khiến Thanh Thúy vô cùng xúc động. Đây chỉ là một gameshow nhưng có những khán giả còn buồn hơn là mình buồn.

Theo kinh nghiệm của bản thân chị, một người phụ nữ đã có gia đình gặp phải khó khăn gì khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ?


- Đó là vấn đề thời gian. Mình vừa phải hoàn thành tốt công việc xã hội, vừa phải chu toàn công việc gia đình. Thanh Thúy luôn luôn muốn cân bằng cả hai, không thể bỏ bên nào được nên cuối cùng mình là người cực nhất. Thanh Thúy đã phải tạm ngưng tất cả các show diễn từ đóng phim đến đóng kịch. Chỉ tập trung vào khiêu vũ và thời gian còn lại dành cho gia đình.

Không có nhiều thời gian dành cho gia đình, quá trình tập luyện rất vất vả và cực khổ, đã có lúc nào Thanh Thúy thấy nản lòng, không muốn tham gia Bước nhảy hoàn vũ nữa?

- Có. Thanh Thúy đã từng có ý nghĩ  không muốn tiếp tục tham gia chương trình nữa. Nhưng đó chỉ là vấn đề cá nhân, những mâu thuẫn xảy ra trong quá trình mình tham gia. Còn cho đến tận bây gờ, được đến với Bước nhảy hoàn vũ vẫn là kỷ niệm rất đẹp với Thanh Thúy.

Thế còn những ưu điểm của một người đã có gia đình khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ?


- Thanh Thúy có sự động viên của ông xã. Ông xã rất là ủng hộ, rất quan tâm, lo lắng cho mình. Còn những ưu điểm khác mình hầu như không có.

Anh Đức Thịnh đã ủng hộ, động viên chị như thế nào?

- Anh Thịnh cũng thường xuyên tìm các điệu nhảy trên mạng để mình xem và học hỏi. Anh cũng không bắt mình phải quan tâm, chăm sóc cho gia đình nhiều, luôn để cho mình thoải mái đi tập luyện, tạo điều kiện hết mình. Có lần về nhà nhìn anh ấy ăn cơm hộp cũng thấy thương lắm.

Có một thời gian dài gắn bó, tập luyện cùng nhau, kỷ niệm nào với bạn nhảy Alex khiến chị nhớ nhất?

- Kỷ niệm thì nhiều lắm. Ngoài thời gian tập luyện Thanh Thúy cũng đữa Alex đi đó đây, thăm thú thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân Thanh Thúy là một người rất ít bạn, cũng ít khi đi đâu lắm. Nhưng thời gian đó Thanh Thúy và Alex đã đi nhiều nơi và lúc nào đi cùng nhau cũng rất  vui vẻ, suốt ngày cười giỡn với nhau.

Trước đêm thi cuối cùng của Thanh Thúy ở Bước nhảy hoàn vũ, do trang phục gặp một chút sự cố nên đêm đó Alex đã ngồi chỉnh sửa, may lại trang phục cho Thanh Thúy. Mà ở khách sạn thì không hề có máy may, Alex đã dùng kim chỉ chỉnh sửa lại trang phục từng tý một.

Thanh Thúy: "Không biết điểm dừng thì tôi... nhiều bồ lắm" ảnh 2

Gia đình nhỏ bé của Thanh Thúy

Chị và bạn nhảy Alex đã có những tình cảm gắn bó, yêu mến dành cho nhau, nhưng có lúc nào chị cảm thấy ngại ngùng, giữ khoảng cách với Alex vì mình là người đã có gia đình?

- Trong cuộc sống mình có nhiều mối quan hệ thân tình với nhau như vậy lắm. Không phải lúc nào yêu nhau cũng là thân nhau. Và trong số nhiều người chúng ta gặp thì không phải ai cũng thân với mình được. Phải có cái gì đấy hợp nhau như người ta hay nói là cùng “tần số” với nhau thì mới thân thiết.

Thanh Thúy và Alex khác nhau về quốc tịch nhưng lại có cùng “ tần số”. Nói về vấn đề gì xung quanh cuộc sống hay cách suy nghĩ cũng thấy hợp nhau, thú vị. Chính vì thế Thanh Thúy và Alex thân thiết với nhau một cách đặc biệt.

Hợp nhau, hiểu ý nhau, ngày nào cũng tập luyện cùng nhau, chị có nghĩ rằng tình cảm thân thiết ấy sẽ phát triển lớn hơn, thành tình yêu chẳng hạn?

- Mình phải biết điểm dừng chứ. Bộ môn dancer sport là bộ môn khá đặc biệt. Khi nhảy hai người lại phải hòa quyện với nhau nên phải có tình cảm thì khi nhảy khán giả mới cảm nhận được đây là một cặp đôi ăn ý.

Bản thân Thanh Thúy không thấy lo sợ việc có tình cảm rồi thành tình yêu. Vì Thanh Thúy là một diễn viên, đã đóng cặp với rất nhiều người nên biết khả năng tự chủ của mình. Nếu là một người bạn nhảy khác có thể Thanh Thúy cũng thân thiết, cũng thấy hòa hợp nhưng có thể vì không cùng “tần số” nên không thể đặc biệt được như Alex. Quan trọng mình phải biết điểm dừng chứ, nếu không thì một diễn viên như Thanh Thúy đã có không biết bao nhiêu là bồ rồi (cười)

Văn hóa Việt Nam là văn hóa Á Đông nên chị có sợ khán giả sẽ nói: Thanh Thúy có gia đình, có con rồi sao cứ thân thiết quá mức với bạn nhảy thế kia?

- Tất cả những hình ảnh Thanh Thúy thân mật với bạn nhảy đều được phát sóng trên truyền hình hay xuất hiện trên báo chí. Lúc luyện tập hay lúc biểu diễn có những động tác tình tứ thì đấy chỉ là yêu cầu của bài nhảy thôi.

Còn ở ngoài đời khi đi chung với Alex, Thanh Thúy không bao giờ nắm tay bạn ấy, đi dung dăng dung dẻ đi ngoài đường. Không bao giờ. Thậm chí văn hóa chào hỏi của người nước ngoài là khi gặp nhau, tạm biệt nhau thì ôm hôn nhau, Thanh Thúy cũng không cho Alex làm luôn. Lúc đầu khi đưa Alex về khách sạn bạn ấy ôm mình để chào tạm biệt, Thanh Thúy giật mình vì thấy không quen. Và lần sau khi Alex đang chuẩn bị làm như vậy, Thanh Thúy nói luôn: người Việt Nam gặp nhau chỉ có chào thôi, không có ôm hôn nhau. Ôm hôn nhau chỉ có người yêu. Alex đã à lên một tiếng và từ đấy về sau Thanh Thúy và bạn nhảy gặp nhau không khi nào ôm hôn.

Thanh Thúy: "Không biết điểm dừng thì tôi... nhiều bồ lắm" ảnh 3

Thanh Thúy không bao giờ nắm tay bạn nhảy Alex ở bên ngoài sàn nhảy

Chị nghĩ sao về việc các thí sinh quá thân mật với bạn nhảy, không chỉ trên sàn tập mà ở ngoài đời thường đi đâu cũng thấy họ nắm tay, ôm hôn nhau?

- Cũng tùy từng người. Trên sàn nhảy thì cần phải thân mật, có tình cảm với nhau. Còn ở bên ngoài thì ai chưa có người yêu có thể thoải mái tự do. Ai có người yêu, có gia đình, có con rồi thì phải tự điều chỉnh cho hợp lý. Nhiều khi các nghệ sĩ cũng rất vô tư, đang vui quá nên như vây mà quên để ý thôi.

Thế còn chồng chị anh Đức Thịnh có khi nào ghen với bạn nhảy Alex không ?

- Không. Trong nghệ thuật là không bao giờ ghen. Bởi anh Đức Thịnh cũng là một nghệ sĩ, anh rất hiểu đó chỉ là công việc thôi. Lúc mà đã tập luyện xong rồi, lúc mà không phải ở trên sân khấu mà thân mật cơ thì mới cần xem xét. Nụ hôn của Thanh Thúy và bạn nhảy khi thi Bước nhảy hoàn vũ cũng là do anh Thịnh gợi ý.

Thanh Thúy thật may mắn khi có một người chồng tâm lý như anh Đức Thịnh. Không phải ông chồng nào cũng được như thế đâu!...

- Tính anh Thịnh từ xưa đến nay vẫn vậy. Người yêu là người yêu. Vợ chồng là vợ chồng. Và trong công việc, chỉ là đồng nghiệp với nhau thôi, quên mất mình là vợ chồng. Gần đây nhất trong bộ phim đầu tay do anh Thinh làm đạo diễn là “Làn môi trong mưa”, Thanh Thúy là diễn viên chính, đóng cặp với Văn Anh (từng đóng vai Hàn Mặc Tử) và phải diễn một nụ hôn đắm say cho mối tình 12 năm mới dám thổ lộ. Thanh Thúy và Văn Anh ôm hôn nhau nồng cháy trong mưa, nụ hôn ấp ủ suốt 12 năm, còn anh Thịnh ngồi xem màn hình. Mà anh Thịnh bị cuốn hút đến mức quên hết mọi thứ xung quanh, quên rằng cô diễn viên đang hôn say đắm kia là vợ mình. Hôm đấy, anh Thịnh đã có lời khen cho nụ hôn rất đạt của Thanh Thúy: “Hôm nay em đã làm anh ghen”.

Thanh Thúy cũng giống anh Thịnh. Có rất nhiều lần Thanh Thúy chỉ đạo anh Thịnh phải ôm hôn bạn diễn nữ. Mà phải hôn sao cho đắm đuối, cho nồng nàn thì Thanh Thúy mới chịu.

Khi khiêu vũ, chị phải mặc những bộ trang phục rất sexy, quyến rũ. Anh Thịnh là một người chồng, một người làm nghệ thuật rất thông cảm và ủng hộ chị. Nhưng còn về phía gia đình chồng chị, có ai tỏ ý phản đối hay không hài lòng khi thấy chị như vậy không?

- Không. Mọi người cũng hiểu rằng cái vai diễn đó nó cần phải như vây nên cũng không ai có ý kiến gì. Hơn nữa bình thường Thanh Thúy ăn mặc khá kín đáo và giản dị nên mọi người cũng hiểu ở ngoài đời mình là con người như thế nào.

Thanh Thúy: "Không biết điểm dừng thì tôi... nhiều bồ lắm" ảnh 4

Thanh Thúy quyến rũ bên bạn nhảy

Qua chương trình Bước nhảy hoàn vũ chị đã phần nào thể hiện được khả năng khiêu vũ của mình và được đánh giá khá tốt. Vậy nếu bây giờ anh Đức Thịnh hay một đạo diễn nào đó có lời mời chị tham gia một bộ phim hay một vở kịch có liên quan đến khiêu vũ thì chị có đủ tự tin để tham gia không?

Bây giờ thì mình đủ tự tin. Thanh Thúy đã học được nhiều điều từ Bước nhảy hoàn vũ. Thanh Thúy khá hài lòng với bản thân. Ít ra mình cũng biết khiêu vũ đấy chứ.

Trong thời gian tới nếu có một chương trình truyền hình hấp dẫn chị có tiếp tục chủ động đăng kí tham gia?


- Nếu  cảm thấy mình có khả năng, cuộc thi đó phù hợp thì Thanh Thúy dám chủ động xin được tham gia. Còn nếu thấy không hợp với mình thì cho dù có được mời, có năn nỉ ỉ ôi Thanh Thúy cũng không bao giờ nhân lời. Khi Thanh Thúy làm bất cứ công việc gì Thanh Thúy luôn biết khả năng của mình ở đâu, như thế nào. Biết rõ bản thân thì Thanh Thúy mới làm. Đó chình là điều làm nên thành công của Thanh Thúy như bây giờ.

Cảm ơn Thanh Thúy về buổi trò chuyện thú vị này. Chúc chị sẽ luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ bé của mình và ngày càng thành công trong sự nghiệp!

(Theo GDVN)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.