Thanh tra hàng loạt bệnh viện ở Cà Mau về thuốc, vật tư, BHYT

Chiều 7-10, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã triển khai Quyết định thanh tra số 74/QĐ-TT của chánh thanh tra tỉnh này về lĩnh vực y tế. 

Thanh tra hàng loạt bệnh viện ở Cà Mau về thuốc, vật tư, BHYT ảnh 1
Buổi triển khai Quyết định thanh tra số 74 chiều 7-10. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo quyết định này, từ hôm nay (7-10), đoàn thanh tra gồm 30 thành viên sẽ tiến hành thanh tra trong 70 ngày đối với hơn 10 bệnh viện và cơ sở y tế trong tỉnh.

Nội dung là thanh tra việc quản lý sử dụng quỷ BHYT, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, đấu thầu thuốc chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Thời kỳ thanh tra được xác định từ năm 2014 đến tháng 9-2019 và có thể mở rộng nếu có nội dung liên quan cần làm rõ.

Ông Huỳnh Việt Ân, Phó Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau, làm trưởng đoàn thanh tra. 

Phát biểu tại cuộc họp triển khai quyết định thanh tra, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau, cho hay sẽ bố trí các tổ thanh tra không có người thân liên quan đến đối tượng thanh tra, nhằm đảm bảo cao nhất tính khách quan trong thanh tra, đúng quy định pháp luật. 

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.