Thanh tra Lào sang Việt Nam học tập về chống tham nhũng

Những cán bộ chủ chốt của Thanh tra chính phủ nước CHDCND Lào tham dự khóa học kéo dài ba tháng và được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn cung cấp những kiến thức nghiệp vụ cơ bản về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng với 15 chuyên đề.  

Giai đoạn tập trung về quy trình kỹ năng nghiệp vụ về công tác thanh tra với 10 chuyên đề, trong đó có thời gian đi thực tế một số tỉnh, TP và tham gia một số đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Lào sang Việt Nam học tập về chống tham nhũng ảnh 1
 Cán bộ chủ chốt của Thanh tra chính phủ Lào sẽ học trong ba tháng về phòng, chống tham nhũng và thực tiễn quy trình thanh tra tại các tỉnh. Ảnh: TTCP

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh chào mừng các học viên đã tới tham dự lớp học và khẳng định trong những năm qua Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra chính phủ Lào có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt, nhất là trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ của cán bộ thanh tra.

Ông Hạnh cũng đề nghị Trường Cán bộ Thanh tra cần tập trung cơ sở vật chất, giảng viên cao cấp về giảng dạy lớp học để khóa đào tạo đạt kết quả cao nhất. Vận dụng linh hoạt các kiến thức được học vào điều kiện thực tế của đất nước mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Thanh tra chính phủ Lào.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.