Thấy bạn có xe máy mới, rủ đến nhà chơi game rồi sát hại

(PLO)- Thấy bạn có xe máy mới, Tài rủ đến nhà chơi game rồi ra tay sát hại để cướp xe nhưng người bạn may mắn thoát chết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-8, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Anh Tài (sinh năm 2002, quê ở Vĩnh Long) 12 năm tù về tội giết người, bốn năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là 16 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường các tổn thất về sức khỏe cho nạn nhân theo quy định.

Bị hại là anh Nguyễn Văn Của (sinh năm 2001, quê ở An Giang) bị thương tật 55 %.

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa. Ảnh: LN

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa. Ảnh: LN

Theo cáo trạng, Tài và anh Của quen biết nhau khi lên Bình Dương làm công nhân. Thấy anh Của có chiếc xe máy mới nên Tài nảy sinh ý định sát hại bạn để cướp xe máy bán lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện ý định này, ngày 17-3-2021, Tài gọi điện rủ anh Của đến phòng trọ của mình (phường An Phú, TP Thuận An) cùng chơi game. Trong lúc chơi game, Tài bất ngờ từ phía sau dùng dao tấn công vào vùng cổ của bạn.

Sau thời gian chống cự, người bạn bất tỉnh. Tài tưởng bạn đã chết nên đã lấy khăn lau sạch vết máu dính trên sàn nhà, rửa máu trên lưỡi dao, rồi khóa cửa phòng trọ bỏ đi.

Một lúc sau, anh Của tỉnh lại và kêu cứu nhưng không có ai nghe thấy, sau đó lại bất tỉnh. Đến chiều cùng ngày, Tài quay về mở cửa phòng thì phát hiện anh Của đang bất tỉnh nên kéo anh vào nhà tắm.

Lúc này, nạn nhân tỉnh dậy và kêu cứu yếu ớt. Thấy vậy, Tài lấy xe chở nạn nhân đến phòng trọ một người bạn nhờ đưa đi cấp cứu nhưng không gặp người này. Vì vậy, Tài lại tiếp tục đưa nạn nhân quay về phòng trọ.

Tưởng bạn mình đã chết, Tài lấy bao nylon luồn từ chân lên đến cổ anh Của và lấy chiếu trải xuống nền nhà tắm đặt anh nằm lên trên. Sau đó, Tài qua phòng trọ kế bên chơi.

Một lát sau, người dân nghe tiếng kêu cứu nên đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tài đã bỏ trốn nhưng sau khi được vận động, đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm