'Thay vì chỉ trích, hãy làm quen với quả bóng Telstar'

Chiến lược gia Tây Ban Nha, HLV Julen Lopetegui đã bực bội nói thẳng với học trò như thế khi nhiều thủ môn, trong đó có học trò của mình cứ càu nhàu chuyện quả bóng mới của Adidas mang lên Telstar 18 có quỹ đạo bay kỳ lạ, thủ môn hay bị khó bắt khi đối phương thực hiện những cú sút xa.

'Thay vì chỉ trích, hãy làm quen với quả bóng Telstar' ảnh 1

De Gea cảm thấy chưa thích nghi với quỹ đạo lạ của quả bóng Telstar 18

Thực tế thì lịch sử từ lâu nay, FIFA và các ban kỹ thuật luôn liên kết và muốn các nhà sản xuất làm ra quả bóng sao cho… lạ để trận đấu có nhiều bàn thắng, đồng nghĩa nó sẽ hấp dẫn hơn. Nhiều năm trước giới thủ môn chỉ trích việc FIFA có kế hoạch mở rộng cầu môn để có nhiều bàn thắng, nhưng các thủ môn đã “chửi bới”- đừng biến họ thành gã hề của trận đấu và kế hoạch này xếp xó.

Nay Adidas đã được FIFA bật “đèn xanh” tạo ra quả bóng có quỹ đạo bay “ma quái” để thủ môn khó bắt nó.

'Thay vì chỉ trích, hãy làm quen với quả bóng Telstar' ảnh 2

Thủ môn Pepe Reina cũng chỉ trích quả bóng mới của Adidas

Đợt “FIFA days” này, bóng Telstar 18 được tung ra thử nghiệm và lại bị các thủ môn chỉ trích là quỹ đạo bay của bóng lạ quá, nhất là những quả sút xa của đối phương. Những trận đấu giao hữu quốc tế hiện nay con số bàn thắng được ghi nhận là sút xa chiếm tỷ lệ rất cao.

Như vậy là FIFA đã… cười thầm trong bụng, còn Adidas thì cũng vui vì đã tìm ra được “chân lý” biến thủ môn thành… gã hề rồi. Tức nhiều khả năng bàn thắng mỗi trận đấu sẽ được tăng lên bằng cách khác thay vì nới rộng cầu môn.

'Thay vì chỉ trích, hãy làm quen với quả bóng Telstar' ảnh 3

HLV Lopetegui buộc học trò thích nghi thay vì... khóc lóc

Sau khi thủ môn Đức Ter Stegen đến thủ môn tuyển Tây Ban Nha Pepe Reina chỉ trích và De Gea cũng có ý phàn nàn về quả bóng mới Telstar thì HLV Popetegui của Tây Ban Nha nói: “Thay vì chỉ trích quả bóng thì hãy tập làm quen với nó”.

Thực tế chẳng phải vô tình mà Adidas tạo ra quả bóng Telstar 18 ma quái như thế mà rõ ràng có ý đồ hết. Bàn thắng mà Thomas Muller ghi vào lưới thủ môn De Gea của Tây Ban Nha cũng là bàn thắng mà quỹ đạo bay của Telstar 18 rất khó đoán.

Theo thống kê đợt giao hữu quốc tế lượt trận đầu ngày 22, 23-3 vừa qua, có cả thảy 35 bàn thắng được ghi từ cự ly xa với sự góp sức của quỹ đạo bay rất quái của bóng Telstar 18.

Theo nhìn nhận chung của các thủ môn thì bóng Telstar 18 có độ bám ít, quỹ đạo bay không ổn, khó đoán hướng khi đối phương sút ở cự ly xa.

Nếu như đúng mô tả này thì có lẽ Adidas đã hoàn thành xuất sắc “đơn đặt hàng” của FIFA rồi.

HLV Julien Lopetegui hiểu được điều đó và buộc học trò tìm cách thích nghi thay vì chỉ trích.

MU - Fulham: Dưỡng sức chờ chung kết FA Cup

MU - Fulham: Dưỡng sức chờ chung kết FA Cup

(PLO)- MU sẽ tiếp đón Fulham trên sân nhà Old Trafford ở vòng 38 Premier League, nhiều khả năng "Quỷ đỏ" sẽ tung đội hình B ra sân nhằm dưỡng sức cho các trụ cột để chuẩn bị cho trận chung kết FA Cup với Man City sau đó vài ngày.