Thẻ BHYT ở Long An có được khám chữa bệnh tại TP.HCM?

Con tôi gần hai tuổi, được cấp bảo hiểm y tế (BHYT) ở tỉnh Long An. Tuy nhiên, từ đầu năm 2021, gia đình tôi đã chuyển lên TP.HCM sinh sống.

Xin hỏi, thẻ BHYT của con tôi ở Long An mà đi khám chữa bệnh (KCB) tại các bệnh viện ở TP.HCM thì có được sử dụng BHYT không và mức hưởng như thế nào?

Thanh An (Quận Bình Tân, TP.HCM)

BHXH TP.HCM trả lời: Trường hợp của con bạn đăng ký BHYT ở tỉnh Long An, nếu đi KCB BHYT tại các bệnh viện tuyến huyện ở TP.HCM và có xuất trình thẻ BHYT vẫn sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB trong phạm vi chi trả và mức hưởng ghi trên thẻ của bé.

Nếu con của bạn đi KCB BHYT tại các cơ sở KCB tuyến tỉnh và có xuất trình thẻ BHYT thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB nội trú, không được quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB ngoại trú.

Trường hợp đi KCB BHYT tại cơ sở KCB BHYT tương đương với tuyến của nơi đăng ký KCB ban đầu trên thẻ BHYT (xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú) thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB BHYT trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT và mức hưởng ghi trên thẻ.

Như vậy, trường hợp của con bạn có thẻ BHYT ở tỉnh Long An mà KCB ở TP.HCM thì vẫn được hưởng 100% mức hưởng BHYT khi đến các bệnh viện tuyến huyện và chữa bệnh nội trú tuyến tỉnh.

Người dân đến đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại BV Phạm Ngọc Thạch.
Ảnh: NGUYỄN HIỀN
 

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Tạo hiện trường giả tự tử có vi phạm pháp luật?

Tạo hiện trường giả tự tử có vi phạm pháp luật?

(PLO)- Trường hợp người có hành vi dựng hiện trường giả vụ tự tử mà không nhằm mục đích như thủ đoạn phạm tội nhưng lại gây mất trật tự tại nơi công cộng như cầu, đường phố thì có thể bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng.