Khabib không bị thu hồi đai vô địch
(PLO)- Có thể Khabib bị đình chỉ thi đấu sáu tháng, còn tước đai thì không có chuyện đó...

Đó là khẳng định của ông chủ giải UFC Dana White, thông tin này đã được đăng tải trên website UFC.

Khabib không bị thu hồi đai vô địch - ảnh 1
Khabib quật ngã McGregor

Độc cô cầu bại Nga Nurmagomedov Khabib, 30 tuổi đã trải qua 27 trận toàn thắng sẽ không bị tước đai vô địch sau vụ lùm xùm trong trận hạ knock-out võ sĩ Conor McGregor của Ireland. Sau trận đấu, Khabib lẫn đội của mình đã tấn  công khán giả và các thành viên của đội McGregor tạo nên cảnh hỗn loạn trên sàn đấu.

Trong sự cố này, nhiều nguồn tin nhận định rằng Khabib có thể bị tước đai vô địch do tấn công các thành viên của đội McGregor.

Khabib không bị thu hồi đai vô địch - ảnh 2
Cảnh sát can ngăn Khabib tấn công đội của McGregor

Trong cuộc chạm trán UFC 229 được xem là trận đấu thế kỷ, Khabib đã hạ knock-out McGregor ở hiệp thứ tư.

Sau trận đấu, từ những lời khiêu khích đầy hiếu chiến và xúc phạm nhau, võ sĩ Nga đã trèo qua võ đài “bát quái” xông vào đám đông tấn công khán giả đến độ cảnh sát trật tự phải lao vào can ngăn. Trong khi đó, trên sàn đấu, các thành viên của đội Khabid đã tấn công và choảng nhau với McGregor.

Khabib không bị thu hồi đai vô địch - ảnh 3
Khabib chỉ có thể bị đình chỉ chứ không bị tước đai vô địch

Ông chủ của giải UFC Dana White nói: “Khabib hoàn toàn có đai vô địch trong tay. Anh ta chỉ có thể bị đình chỉ thi đấu và điều này do Ban đạo đức quyết định. Nhiều khả năng Khabib sẽ bị đình chỉ sáu tháng”.

Tuy nhiên, việc đình chỉ sáu tháng cũng sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến Khabib bởi một võ sĩ thì mỗi năm chỉ thượng đài những trận đánh lớn hơn một trận mà thôi.

THANH HÀ